Malaysia gửi đơn khiếu nại, Indonesia có thể phải đá với Việt Nam trên sân không khán giả

12/09/2019 09:09:54

Malaysia đã gửi khiếu nại chính thức tới Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) về hành vi hung hăng của CĐV Indonesia đối với NHM Malaysia trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, trong một tuyên bố ngắn gọn trên tài khoản Instagram của mình, tuyên bố rằng ông đã báo cáo chính thức với chính phủ Indonesia và người đồng cấp của ông, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi, về vụ việc.

Trước đó, ông cùng các CĐV của Malaysia đã phải hứng chịu sự hung hăng của người hâm mộ chủ nhà Indonesia trong trận đấu mà họ thua 2-3 tại “chảo lửa” Bung Karno ở trận mở màn bảng G diễn ra hôm 5/9.

Ngoài việc tấn công CĐV đội khách trước trận, các nhóm CĐV quá khích của Indonesia sau đó còn làm gián đoạn trận đấu khi lao xuống sân đòi gây chiến với người hâm mộ và ban huấn luyện Malaysia.

Malaysia gửi đơn khiếu nại, Indonesia có thể phải đá với Việt Nam trên sân không khán giả

"Tôi đã cùng với những người ủng hộ Harimau Malaya xem vòng loại World Cup tại Sân vận động Gelora Bung Karno. Các vật thể bằng sắt, chai và pháo sáng đã ném vào chúng tôi nhiều lần. Cũng có một số người ủng hộ Indonesia cố gắng đột nhập vào khu vực người hâm mộ Malaysia và trận đấu đã phải dừng lại.

"Thành phần quá khích trong bóng đá sẽ không được dung thứ dưới bất kỳ hình thức nào. Sự an toàn của các cầu thủ và những người ủng hộ Malaysia là ưu tiên hàng đầu của tôi", Syed Saddiq nói.

Theo báo giới châu Á, với hành động của FAM, nhiều khả năng Indonesia sẽ bị phạt nặng về hành vi bạo lực của CĐV sau khi FIFA tiến hành xem xét các bằng chứng. Trong đó, tuyển Indonesia có thể sẽ bị cấm tổ chức lượt trận sân nhà tiếp theo gặp Việt Nam (ngày 15/10) hoặc sẽ “cấm cửa” CĐV vào sân cổ vũ.

Phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đưa ra tuyên bố họ sẽ chấp nhận mọi án phạt từ FIFA, đồng thời chỉ trích nhóm CĐV quá khích đã làm ảnh hưởng đến tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022.

Ngọc Linh (SHTT)