Lyon ngừng đàm phán, Arsenal vỡ mộng chiêu mộ Houssem Aouar

04/10/2020 08:50:00

Chính sự kỳ kèo trong việc chốt giá chuyển nhượng của Pháo thủ đã dẫn đến quyết định trên của Lyon.

Arsenal đang trải qua một kỳ chuyển nhượng khá bình lặng. Cho đến nay, trong số 3 tân binh đã cập bến Emirates (thủ thành Alex Runarsson, hậu vệ Gabriel Magalhaes và tiền vệ cánh Willian), không một trường hợp nào có thể được đánh giá như "bom tấn".

Vì vậy, NHM Pháo thủ rất kỳ vọng vào việc đội nhà sẽ có ít nhất một bản hợp đồng "khủng" trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng, với mục tiêu hàng đầu là Houssem Aouar.

Lyon ngừng đàm phán, Arsenal vỡ mộng chiêu mộ Houssem Aouar
Houssem Aouar sẽ không chuyển đến Arsenal trong Hè này

Nhưng các CĐV Arsenal cũng nhanh chóng "vỡ mộng". Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Pháo thủ quyết định sẽ không bỏ ra tổng cộng 60 triệu Euro (đã bao gồm điều khoản phụ) như yêu cầu của Lyon để có được Houssem Aouar.

Đội bóng thành London chỉ đưa ra lời đề nghị ban đầu 35 triệu Euro kèm phụ phí cho tiền vệ người Pháp. Và nó dẫn đến kết quả là Lyon đã chấm dứt đàm phán, đồng thời họ cũng khẳng định với phía Arsenal rằng thương vụ này đã kết thúc.

Tờ France Football tiết lộ Houssem Aouar đã xác nhận với các đồng đội sẽ tiếp tục ở lại Lyon thêm một mùa. Ngày 3/10, Chủ tịch Aulas thông báo cầu thủ 22 tuổi sẽ ở lại Lyon.

Điều tương tự cũng xảy ra trong thương vụ Barca hỏi mua Memphis Depay. Lyon sẵn sàng để chân sút người Hà Lan ra đi với giá 25 triệu Euro, nhưng Barca không có đủ số tiền nói trên vì những tác động của đại dịch Covid-19.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)