Lý do Đặng Văn Lâm mất suất bắt chính

30/03/2020 13:59:29

Muangthong United đã công bố nguyên nhân khiến thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm phải dự bị trong thời gian vừa qua.

Mới đây, Muangthong United đã đăng tải video về quá trình tập hồi phục của Đặng Văn Lâm, Rocha hay Daisuke Sato. Đội bóng có biệt danh 'MU Thái Lan' cũng đưa ra lý do khiến thủ môn số 1 ĐT Việt Nam mất suất bắt chính ở những trận đấu gần đây.

Lý do Đặng Văn Lâm mất suất bắt chính
Đặng Văn Lâm mất suất bắt chính do chấn thương?

Muangthong United cho biết: "Văn Lâm đang phải tập hồi phục vì cậu ấy bị đau. Lâm đã gặp chấn thương ở trận đấu đầu tiên với BG Pathum United. Đội ngũ y tế của CLB đang giúp anh ấy hồi phục 100% để trở lại sớm nhất".

Trước đó, Văn Lâm luôn là sự lựa chọn số một trong khung gỗ của Muangthong United tại Thai League 2019. Ở mùa giải năm ngoái, thủ thành của ĐT Việt Nam đã bắt chính toàn bộ 30 trận đấu và giữ sạch lưới 7 lần.

Đến mùa giải năm nay, Văn Lâm vẫn thi đấu trọn 180 phút ở 2 vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên ở 2 vòng đấu sau đó, người gác đền sinh năm 1993 lại bất ngờ bị HLV Alexandre Gama đẩy lên ghế dự bị, đồng thời mất suất bắt chính vào tay của thủ môn Somporn Yos.

Dù dính chấn thương nhưng không rõ vì sao Văn Lâm vẫn được đăng ký làm thủ môn dự bị của Muangthong United ở vòng 3 và 4 của Thai League. Thủ môn tuyển Việt Nam mất suất bắt chính ở 2 vòng đấu gần đây nhất tại Thai League trước khi giải tạm hoãn vì dịch. Trước đó, Lâm "Tây" thi đấu 2 trận, để lọt lưới 4 bàn ở vòng 1 và vòng 2.

Nhiều người cho rằng Lâm "Tây" thất sủng sau màn trình diễn không hiệu quả ở đầu mùa. Việc mất suất chính thức khiến Đặng Văn Lâm bốc hơi 1/3 giá trị chuyển nhượng, khi chỉ được Transfermarkt định giá ở mức 200.000 USD. Trước đó, thủ môn Việt kiều là cầu thủ giá trị nhất Việt Nam với giá trị 300.000 USD.

PTH (SHTT)