Lộ nhóm hạt giống Champions League: Kịch bản sốc Real tái đấu Liverpool ở bảng 'tử thần'

31/05/2022 15:30:00

Do thất bại ở chung kết trước Real, thầy trò Jurgen Klopp chỉ được xếp vào nhóm hạt giống số hai và có khả năng nằm trong bảng "tử thần" ở Champions League mùa tới.

Theo đó, nhóm hạt giống số một thuộc về các nhà vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, cùng hai đội đăng quang Champions League và Europa League. Các CLB này gồm Real Madrid, Man City, Bayern, PSG, AC Milan, Ajax, Porto và Eintracht Frankfurt.

Lộ nhóm hạt giống Champions League: Kịch bản sốc Real tái đấu Liverpool ở bảng 'tử thần'
Real có thể tái đấu Liverpool ở vòng bảng Champions League mùa tới

Á quân Champions League và Ngoại hạng Anh - Liverpool - nằm trong nhóm hạt giống số hai cùng Chelsea, Tottenham, Barca, Juventus, Atletico, Sevilla và Leipzig.

Inter, Dortmund, Napoli, Leverkusen, Sporting Lisbon, Shakhtar Donetsk và RB Salzburg nằm ở nhóm hạt giống số ba. Vị trí còn lại sẽ được xác định sau vòng loại. Tương tự, nhóm bốn mới xác định được Celtic và Brugge.

Dựa vào cách phân nhóm hạt giống, Real Madrid có thể năng tái đấu Liverpool ngay vòng bảng mùa giải tới. Thậm chí, người hâm mộ còn nghĩ tới bảng đấu "tử thần" với sự góp mặt của những CLB mạnh nằm ở nhóm ba như Inter, Dortmund hay Napoli.

Lộ nhóm hạt giống Champions League: Kịch bản sốc Real tái đấu Liverpool ở bảng 'tử thần' - 1

Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa 2022-2023 sẽ diễn ra vào ngày 25/8 tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sỹ. Theo thể thức, các CLB trong cùng một quốc gia sẽ không nằm cùng 1 bảng.

Do VCK World Cup 2022 diễn ra tại Qatar từ ngày 21/11 đến 18/12, nên vòng bảng Champions League mùa 2022-2023 sẽ bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 9/2022 và kết thúc vào tuần đầu tiên của tháng 11, để nhường chỗ cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)