Lộ diện người thay HLV Nishino so tài với HLV Park Hang-seo ở AFF Cup

30/07/2021 16:00:35

Nhà cầm quân người Thái Lan dự kiến sẽ thay thế HLV Nishino dẫn dắt Voi chiến thi đấu ở AFF Cup vào cuối năm nay.

Chiều 30/7, tờ Siamsport đăng tải thông tin được rất nhiều người mong chờ, đó là ai sẽ trở thành cái tên thay thế HLV Nishino dẫn dắt tuyển Thái Lan thi đấu vòng loại giải U23 châu Á 2022 và AFF Cup 2021.

Theo nguồn tin mà phóng viên tờ Siamsport vừa thu thập được, một lãnh đạo của LĐBD Thái Lan (FAT) tiết lộ rằng liên đoàn sẽ dùng HLV tạm quyền người Thái Anurak Srikerd dẫn dắt "Voi chiến" tham dự hai đấu trường trên thay vì tìm một HLV ngoại. Dự kiến, Anurak Srikerd sẽ giữ cương vị này tới hết năm 2021.

Siamsport cho hay, việc tìm một HLV ngoại thay thế ông Nishino đã gặp khó khăn bởi nếu thuê một HLV ngoại, FAT sẽ phải ký hợp đồng dài hạn, ít nhất là một năm. Sẽ không dễ để FAT tìm một ứng viên phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, và các giải đấu như vòng loại U23 châu Á hay AFF Cup sẽ chỉ còn ít tháng nữa sẽ khởi tranh.

Thay vì cố gắng tìm một HLV ngoại, FAT lựa chọn ông Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền do ông là người có thời gian gắn bó, rất hiểu các cầu thủ ở U23 và ĐTQG Thái Lan.

Lộ diện người thay HLV Nishino so tài với HLV Park Hang-seo ở AFF Cup
HLV tạm quyền Anurak Srikerd dự kiến sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan dự AFF Cup.

Dự kiến, FAT cũng sử dụng HLV Issara Sritaro làm trợ lý cho HLV Anurak Srikerd tới hết năm 2021. Trước đây, ông Issara Sritaro cũng từng giữ vai trò làm trợ lý ở ĐTQG và U23 Thái Lan từ năm 2019.

Tại vòng loại giải U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan nằm bảng J cùng Malaysia, Lào và Mông Cổ. Đây là bảng đấu tương đối dễ thở với "Voi chiến" nên FAT hy vọng rằng HLV tạm quyền Anurak Srikerd có thể dẫn dắt các học trò giành chiến thắng để lọt vào vòng chung kết.

Theo lịch, vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 10 tới và U23 Thái Lan sẽ đá 3 trận trong năm 2021.

Trong khi đó, giải AFF Cup dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/12, lễ bốc thăm được tổ chức ngày 5/8 tới. Đây là đấu trường mà HLV tạm quyền Anurak Srikerd cần phải cạnh tranh với thầy trò HLV Park Hang-seo nhằm hướng tới tham vọng đòi lại ngôi vô địch.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)