Liverpool đón tin không thể vui hơn từ BTC Ngoại hạng Anh

18/05/2020 23:00:00

Trang chủ của Ngoại hạng Anh thông báo, các đội sẽ tập luyện trở lại từ ngày mai 19/5.

Sau thời gian hoãn giải đấu vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Ngoại hạng Anh đã có những động thái quan trọng đầu tiên để có thể trở lại trong thời gian tới.

Cách đây ít giờ, trang chủ Ngoại hạng Anh đã ra thông báo: "Các cổ đông của giải đấu đã tổ chức bầu chọn theo phiếu và đi đến quyết định cho phép các CLB tập luyện từ chiều mai (ngày 19/5), đây là bước tiến đầu tiên để Ngoại hạng Anh trở lại, khi mọi thứ đã an toàn".

Liverpool đón tin không thể vui hơn từ BTC Ngoại hạng Anh

"Trước mắt, các đội bóng sẽ được cho phép tập luyện, nhưng vẫn phải duy trì dãn cách xã hội theo luật. Tức các cầu thủ sẽ không được tiếp xúc với nhau".

"Giai đoạn này đã được thống nhất từ sự đồng thuận của cầu thủ, HLV, bác sĩ của các CLB tại Ngoại hạng Anh, các chuyên gia độc lập và chính phủ Anh. Các quy trình y tế nghiêm ngặt cũng sẽ được đảm bảo để giúp các cầu thủ cũng như nhân viên được ở trong môi trường an toàn nhất có thể".

"Sức khỏe và phúc lợi của các bên tham gia là ưu tiên hàng đầu của Ngoại hạng Anh. Việc trở lại tập luyện là quá trình từng bước" - thông báo khép lại.

Đây rõ ràng là tin không thể vui hơn với CĐV Liverpool, khi Ngoại hạng Anh nhiều khả năng sẽ không bị hủy như các giải VĐQG Pháp, Hà Lan hay mới nhất là Scotland.

Hiện thầy trò HLV Juergen Klopp đang có 82 điểm sau 29 vòng, hơn đội nhì bảng Man City 25 điểm. The Kop chỉ cách chức vô địch đầu tiên đúng 2 chiến thắng nữa.

Duy Anh (SHTT)