Lionel Messi giành Quả Bóng Vàng 2019

03/12/2019 05:19:22

Lionel Messi đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới lần thứ 6 trong sự nghiệp khi anh giành giải Quả Bóng Vàng 2019 trong lễ trao giải được tổ chức tại Paris đêm qua (giờ Việt Nam).

Vượt qua Virgil Van Dijk của Liverpool và Cristiano Ronaldo, Messi đứng đầu trong danh sách bình chọn cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2019. Megan Rapinoe, ngôi sao của đội nữ Mỹ giành chức vô địch World Cup 2019, giành giải cầu thủ nữ xuất sắc nhất.

Lionel Messi giành Quả Bóng Vàng 2019
Messi và Megan Rapinoe giành giải QBV 2019 (Ảnh: Getty Images)

Messi, năm nay 32 tuổi, giành giải Quả Bóng Vàng đầu tiên cách đây 10 năm, đã trở thành một trong những cầu thủ giành nhiều danh hiệu cá nhân nhất lịch sử.

"Như vợ tôi nói, điều quan trọng là phải biết ước mơ và nỗ lực cải thiện bản thân. Tôi hy vọng sẽ còn thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa. Tôi biết tôi rất may mắn, dù rằng sẽ có một ngày tôi giải nghệ, nhưng tôi vẫn có những năm tháng tốt đẹp phía trước," siêu sao hiện đang khoác áo Barcelona nói.

Virgil Van Dijk về nhì trong năm anh cùng Liverpool giành chức vô địch Champions League. Bên cạnh đó, anh cùng ĐTQG Hà Lan đã lọt vào chung kết UEFA Nations League.

"Đây là một năm tuyệt vời đối với bản thân tôi, nhưng thật không may là có một số cầu cầu thủ... quá là siêu đẳng. Chúng ta cần phải tôn trọng sự vĩ đại," trung vệ Hà Lan trả lời phỏng vấn.

"Tôi có cơ hội giành giải thưởng này, nhưng có người khác xuất sắc hơn. Tôi hạnh phúc với những gì bản thân có được và hy vọng năm tới chúng tôi sẽ lại có mặt ở lễ trao giải này, nhưng mọi chuyện sẽ rất khó khăn," anh nói.

Van Dijk là một trong ba cầu thủ Liverpool có mặt trong top 10. Ngoài trung vệ Hà Lan, đội ĐKVĐ Champions League còn có Sadio Mane (thứ 4) và Alisson (thứ 7).

Alisson giành giải thưởng Lev Yashin dành cho thủ môn xuất sắc nhất năm, còn Matthijs De Ligt (Juventus) giành giải thưởng Kopa cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất năm.

Trong khi đó, Megan Rapinoe (Mỹ) giành giải Quả Bóng Vàng cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất, vượt qua Lucy Bronze (Anh) và Alex Morgan (Mỹ).

Hồ Anh (SHTT)