Liên đoàn bóng đá lên tiếng, kỷ lục ghi bàn của Ronaldo bị phủ nhận

22/01/2021 09:45:00

Liên đoàn bóng đá CH Czech tuyên bố Cristiano Ronaldo chưa vượt qua kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Josef Bican.

Như đã thông tin, Cristiano Ronaldo đóng góp 1 pha lập công trong chiến thắng 2-0 của Juventus trước Napoli trong trận tranh Siêu cúp Italia để vượt qua thành tích 759 bàn thắng của Josef Bican – huyền thoại người Áo dành phần lớn sự nghiệp đỉnh cao ở CH Czech.

Cụ thể, CR7 lập cột mốc 760 lần nổ súng sau 1040 trận. Trong đó, có 658 bàn được anh ghi ở cấp CLB, bao gồm 5 bàn trong màu áo Sporting Lisbon, 118 tại MU, 450 tại Real Madrid và 85 tại Juventus. Còn lại, CR7 ghi được tổng cộng 102 bàn cho ĐTQG Bồ Đào Nha.

Liên đoàn bóng đá lên tiếng, kỷ lục ghi bàn của Ronaldo bị phủ nhận
Kỷ lục "dội bom" của Ronaldo bị phủ nhận

Không lâu sau khi các trang thống kê bóng đá uy tín công nhận Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất lịch sử, Liên đoàn bóng đá CH Czech (FACR) – quê hương của huyền thoại Bican đã lên tiếng bác bỏ kỷ lục này.

"Chúng tôi đã nghiên cứu từ các nguồn dữ liệu uy tín cho thấy Josef Bican ghi 805 bàn. Tuy nhiên, con số này còn thiếu những bàn Bican ghi trong màu áo Hradec Kralove ở giải hạng Hai năm 1952. Chúng tôi xác nhận ông ấy ghi 53 bàn sau 26 trận giai đoạn này".

"Chúng tôi kiểm tra các bàn ở giải VĐQG, Cup Quốc gia và cấp độ quốc tế. Sau đó, chúng tôi tổng hợp các bàn thắng trong những trận chính thức. Cuối cùng, chúng tôi có thể công bố Bican đã ghi 821 bàn sau 528 trận chính thức".

"Ronaldo hay Bican mới là kỷ lục gia? Câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời phức tạp. Chúng tôi tin rằng Ronaldo chưa phải chân sút vĩ đại nhất lịch sử túc cầu. Ronaldo cần nỗ lực hơn nữa để vượt 821 bàn của Bican" - ông Jaroslav Kolar, người đứng đầu Ủy ban Lịch sử và Thống kê của FACR nhấn mạnh.

Liên đoàn bóng đá lên tiếng, kỷ lục ghi bàn của Ronaldo bị phủ nhận - 1
Liên đoàn bóng đá Cộng hoà Czech tuyên bố Josef Bican đã ghi 821 bàn ở các trận đấu chính thức

Thực tế, đây không phải lần đầu có người phủ nhận kỷ lục của Ronaldo. Hồi đầu tháng 1, "Vua bóng đá" Pele đã phủ nhận việc bị ngôi sao người Bồ Đào Nha "vượt mặt". Hơn nữa, huyền thoại người Brazil luôn khẳng định bàn thân đã ghi 1.283 bàn, chứ 757 bàn.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)