Lee Nguyễn im tiếng, TP HCM thua trên sân Quảng Ninh

14/03/2021 20:04:40

Dù tổ chức thế trận tấn công trên sân Quảng Ninh, nhưng TP HCM không thể ghi bàn và để thua đội chủ nhà với tỷ số 0-2.

Ghi bàn

Quảng Ninh: Diogo 55', Hải Huy 82'

Bước vào trận đấu vòng ba trên sân Quảng Ninh, TP HCM điền tên Thanh Thắng ở vị trí thủ môn, trong khi Bùi Tiến Dũng dự bị. Bộ ba tấn công người Brazil gồm Dario, Paulo và Junior được xếp đá chính, phía dưới là ngôi sao Lee Nguyễn với vai trò tương đối tự do, được hỗ trợ bởi cặp tiền vệ Hoàng Thịnh và Văn Thuận.

Lee Nguyễn im tiếng, TP HCM thua trên sân Quảng Ninh
Ảnh: Bongdaplus.vn

Dù được trông đợi, nhưng Lee Nguyễn thi đấu không thực sự ấn tượng trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Cảm giác bóng của anh không thực sự tốt, đôi lúc dường như thiếu tập trung, không tạo được sự hỗ trợ cần thiết cho bộ ba tấn công phía trên.

TP HCM chủ động cầm bóng và triển khai tấn công, tuy vậy dường như sự phối hợp của các cầu thủ hàng công chưa thực sự trôi chảy. Lee Nguyễn cầm bóng giúp đội khách tạo ra sức ép, nhưng anh không thể chuyền bóng đột phá tạo cơ hội rõ rệt cho đồng đội, một phần do các cầu thủ khác cũng chưa di chuyển có ý đồ để tạo khoảng trống.

Đầu hiệp hai, Dario bên phía TP HCM băng xuống lốp bóng khéo léo từ đường chuyền của đồng đội, thủ môn Hoài Anh đã bị khuất phục. Tuy vậy, trước khi bóng lăn vào lưới, trọng tài biên căng cờ báo việt vị trong một tình huống nhạy cảm. Quay chậm cho thấy dường như Dario chưa hẳn là việt vị, do vẫn còn một cầu thủ Quảng Ninh đứng phía dưới anh một chút.

Phút 53, Quảng Ninh suýt mở tỷ số từ pha chuyền bóng của Gustavo để Diogo đánh đầu cận thành khiến Thanh Thắng phải bay người cứu thua. Chưa đầy một phút sau, lưới của đội khách rung lên ở tình huống tương tự.

Nghiêm Xuân Tú tạt bóng vào khung thành, một cầu thủ TP HCM đánh đầu không trúng, bóng nảy vào vị trí của Dario và anh này dễ dàng dứt điểm cự ly gần khiến Thanh Thắng vào lưới nhặt bóng.

TP HCM vùng lên tấn công sau bàn thua, nhưng các chân sút của họ liên tiếp bỏ lỡ cơ hội. Paulo vô-lê không trúng khung thành, rồi đánh đầu cận thành nhưng bị thủ môn Hoài Anh của đội chủ nhà cản phá. Ngọc Đức nhận đường chuyền tinh quái của Lee Nguyễn và sút ngay, nhưng bóng trúng xà ngang. Khó tin nhất là cơ hội của Barros, khi Paulo đã chuyền bóng buộc Hoài Anh đẩy ra trúng vị trí của chân sút áo đỏ, nhưng anh vẫn dứt điểm vọt xà ngang dù ở vị trí rất thoải mái.

Hai phút sau pha bỏ lỡ kể trên, hàng thủ lỏng lẻo của TP HCM khiến họ trả giá cho sự phung phí của tuyến trên. Trong tình huống triển khai tấn công khá đơn giản, Xuân Tú tạt bóng vào vòng cấm, nơi Hải Huy hoàn toàn không bị ai theo kèm dễ dàng đánh đầu tung lưới Thanh Thắng.

Trước khi trận đấu kết thúc, TP HCM tiếp tục bỏ lỡ cơ hội thêm một lần nữa. Dario băng xuống cánh trái trống trải và dứt điểm, nhưng thủ môn Hoài Anh kịp kép góc giữ sạch lưới cho đội nhà.

Đội hình ra sân

Than.QN: Hoài Anh, Văn Khoa, Mạc Hồng Quân, Pereira Diogo, Hải Huy, Anh Việt, Trần Trung Hiếu, Nguyên Sa, Xuân Tú, Gustavo Santos, Eydison

TP.HCM: Thanh Thắng, Đình Khương, Thành Tín, Tùng Quốc, Ngọc Đức, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Dario, Lee Nguyễn, Paulo, Junior.

Thiệu Khang (Nguoiduatin.vn)