Lê Tấn Tài: Khi tuổi tác là thước đo cho tình yêu

20/03/2018 16:20:55

Ở độ tuổi 34, khi nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa đã giải nghệ, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Tấn Tài vẫn đủ thể lực để chạy tốt, chạy khỏe và đá “bao sân”.

Lê Tấn Tài: Khi tuổi tác là thước đo cho tình yêu
34 tuổi, Lê Tấn Tài vẫn đang chơi tốt trong màu áo Bình Dương. Anh là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất của bóng đá Việt Nam vẫn đang thi đấu đỉnh cao. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Tuổi tác là đối thủ đáng sợ nhất với giới “quần đùi áo số”, và Tấn Tài cũng không phải là ngoại lệ. Khác với những đồng nghiệp cùng trang lứa, bước qua tuổi “xế chiều” và thi đấu vị trí tiền vệ trung tâm vốn đòi hỏi nhiều thể lực, Tấn Tài vẫn được ví như “máy nổ” và luôn có mặt ở những điểm nóng.

Chơi trọn vẹn 180 phút và in dấu giày trong 2 bàn thắng của Bình Dương tại V.League 2018 là bằng chứng cho sự căng tràn nhựa sống của cầu thủ sinh năm 1984 này. Tiền vệ người Khánh Hòa đóng góp khá lớn trong thành tích bất bại của đoàn quân Trần Minh Chiến đến lúc này. Và thật xứng đáng khi cái tên Tấn Tài lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng 2 V.League 2018.

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng từng đùa rằng: “Tấn Tài 34 tuổi mà cứ như 24. Ra sân là như cái máy cày, sức còn dẻo dai, chạy khỏe thiệt”.

Đến với đội bóng đất Thủ ở độ tuổi 30, khi đã “no nê” danh hiệu với 2 chức vô địch V.League 2014, 2015, đăng quang Cúp Quốc gia 2015... giới mộ điệu nghĩ rằng đến lúc Tấn Tài nói lời giải nghệ trong vinh quang. Nhưng nhà vô địch AFF Cup 2008 vẫn tiếp tục gắn bó với sân Gò Đậu để thực hiện sứ mệnh lớn lao khác.     

Lê Tấn Tài: Khi tuổi tác là thước đo cho tình yêu - 1
Tấn Tài từng là đội trưởng tuyển Việt Nam trong giai đoạn 2013-2014. Ảnh: Getty.

Mùa bóng 2018, Bình Dương thực hiện cuộc cách mạng “trẻ hóa” khi liên tiếp đôn những “cây nhà lá vườn” lên đội 1. Và Tấn Tài ở lại để cùng Anh Đức, Tấn Trường... làm đầu tàu, giúp những “sao mai” dần trưởng thành để có thể chinh chiến ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Có 2 lý do thuyết phục để lãnh đạo Bình Dương quyết định giữ chân Tấn Tài. Một, đội bóng đất Thủ vẫn chưa tìm ra người thay thế xứng đáng cho vị trí tiền vệ trung tâm của Tấn Tài. Hai, cầu thủ sinh năm 1984 luôn chuẩn mực trong chuyện tập luyện và sinh hoạt. Chính lối sống không scandal và cách ứng xử được lòng mọi người của Tấn Tài là tấm gương cho lớp cầu thủ trẻ noi theo. Chức vô địch BTV Cup 2018 là quả ngọt đầu tiên trong chiến lược “trẻ hóa” mà ban lãnh đạo “Chelsea Việt Nam” đã gặt hái được.

HLV Trần Minh Chiến từng chia sẻ: “Những ngày đầu về Bình Dương, tôi trực tiếp gặp riêng Anh Đức và Tấn Tài. Với kinh nghiệm dày dặn, tôi hy vọng những đàn anh trong đội có thể giúp tôi chỉ bảo cho các em trưởng thành hơn”.

Có thể nói, cựu danh thủ này đang đặt niềm tin tuyệt đối vào Tấn Tài ở chặng đường dài V.League 2018 sắp tới.

Phần lớn đồng nghiệp ở tuổi 34 đã tìm kế sinh nhai khác, nhưng Tấn Tài vẫn sống cùng trái bóng không chỉ vì “cơm áo gạo tiền” mà còn để thỏa lòng tình yêu với bóng đá, vốn từng nghĩ sẽ theo anh đến hết cuộc đời.

Theo Hữu Tài (Tri Thức Trực Tuyến)