LĐBĐ châu Á ra kế hoạch mới cho VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam hưởng lợi

04/01/2021 13:45:57

LĐBĐ châu Á (AFC) muốn Vòng loại World Cup 2022 cần diễn ra nhanh chóng trong năm 2021.

Các trận đấu còn lại ở Vòng loại thứ 2, VL World Cup 2022 khu vực châu Á có thể được thi đấu tập trung tại Qatar. Theo truyền thông Tây Á, AFC muốn giải quyết dứt điểm vòng đấu này trước việc nhiều nước vẫn còn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và không thể tổ chức các trận đấu.

Vì thế, đây là phương án dự phòng mà AFC đưa ra. Dự kiến các đội sẽ tập trung ở Qatar trong khoảng thời gian từ 31/5 đến 15/6 năm 2021 để thực hiện nốt những trận còn lại.

Nếu điều này thành hiện thực thì ĐTQG Việt Nam sẽ được hưởng lợi. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ né được 2 trận đấu trên sân khách với UAE và Malaysia, 2 đội bóng đang cạnh tranh gắt gao cho ngôi đầu bảng.

LĐBĐ châu Á ra kế hoạch mới cho VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam hưởng lợi

Trong khi đó, những đội tuyển có nhiều trận đấu trên sân nhà sẽ gặp bất lợi. Việc chuyển tới thi đấu ở sân trung lập khiến các đội bóng này không còn lợi thế sân nhà.

Trong đó, đang chú ý nhất là ĐT Trung Quốc. Truyền thông nước này đang khá lo lắng khi Trung Quốc còn 3/4 trận ở VL World Cup 2022 diễn ra trên sân nhà. 

"Đối với ĐT Trung Quốc, lợi thế 3 trận sân nhà sẽ mất đi và tình hình để vượt qua vòng loại thứ hai sẽ trở nên khó khăn hơn. Xét về thực lực của ĐT Trung Quốc, muốn đánh bại Philippines và Syria cần có lợi thế sân nhà. Nhưng nếu các trận đấu được tổ chức trên đất Qatar thì hiệu quả chiến đấu của ĐTQG chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đáng kể", tờ Sohu Trung Quốc chia sẻ.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)