Lão tướng 34 tuổi Lee Nguyễn vẫn đắt gấp hơn 3 lần Công Phượng

15/02/2020 21:19:21

Nếu chiêu mộ thành công Lee Nguyễn từ MLS, chắc chắn CLB TP HCM sẽ sở hữu cầu thủ đắt giá nhất V-League.

CLB TP HCM đang chạy đua với thời gian để hoàn tất bản hợp đồng với tiền vệ Lee Nguyễn. Theo những thông tin mới nhất, đội bóng Sài thành đã đi được 2/3 chặng đường trong nỗ lực đưa cầu thủ Việt kiều này trở lại Việt Nam.

Lão tướng 34 tuổi Lee Nguyễn vẫn đắt gấp hơn 3 lần Công Phượng
Lee Nguyễn đã qua thời kỳ đỉnh cao vẫn có giá trị rất cao so với mặt bằng chung tại V-League

Mấu chốt trong thương vụ đưa Lee Nguyễn về CLB TP.HCM chính là các khoản tiền lương, chuyển nhượng theo yêu cầu của cầu thủ Việt kiều.

Từ cuối năm 2019, phía CLB TP.HCM đã cử người theo đuổi Lee Nguyễn khi anh đang chơi cho LA Galaxy.

Cái tên Lee Nguyễn không xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đẳng cấp của Lee Nguyễn đã vươn lên tầm quốc tế, vì vậy nếu có thể sở hữu chân chuyền xuất sắc này, TP Hồ Chí Minh sẽ có trong tay cầu thủ giá trị nhất của V-League hiện tại. Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Lee Nguyễn có giá đến 650.000 Euro.

Đây chưa phải thời điểm mà lão tướng này có giá trị chuyển nhượng cao nhất. Hồi năm 2016 khi anh ở tuổi 30 và được gọi vào ĐT Mỹ của HLV Jurgen Klinsmann. Lúc ấy Lee Nguyễn còn mang băng đội trưởng của New England Revolution. Trong khi đó giá trị của CLB TP Hồ Chí Minh được định giá 2 triệu Euro.

Kể cả là đã bị hạ giá do tuổi tác, hiện Lee Nguyễn vẫn được định giá gấp hơn 3 lần so với Công Phượng (200.000 euro), người cầu thủ V-League hiếm hoi được định giá bởi transfermark.

PTH (SHTT)