Lampard giải thích lý do bỏ qua Kai Havertz, trao số 10 cho Pulisic

14/09/2020 20:30:00

Là tân binh đáng chú ý nhất CLB mùa Hè này nhưng Kai Havertz không nhận chiếc áo số 10 bỏ trống tại Chelsea, mà là Christian Pulisic.

Chiếc áo số 10 được xem là dành cho những cầu thủ quan trọng ở Chelsea trong những mùa giải gần đây. Từ Juan Mata tới Eden Hazard và mùa giải gần nhất là Willian, cầu thủ vừa chuyển sang Arsenal dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Khi Kai Havertz cập bến Stamford Bridge với mức giá 75 triệu Euro, nhiều người cho rằng sao trẻ người Đức sẽ là người tiếp quản chiếc áo số 10. Tuy nhiên, HLV Frank Lampard đã trao số áo này cho Christian Pulisic. Trong khi đó, bom tấn Kai Havertz lựa chọn số áo yêu thích của mình là 29.

Lampard giải thích lý do bỏ qua Kai Havertz, trao số 10 cho Pulisic

Lý giải về quyết định này, thuyền trưởng Chelsea cho biết: "Tôi muốn Pulisic mặc áo số 10 vì tôi cảm thấy cậu ấy xứng đáng với nó, và bản thân cậu ấy cũng muốn như vậy".

"Khi Pulisic đến vào năm ngoái, Willian là người đã chờ đợi từ rất lâu để mặc áo số 10 và tôi nghĩ Willian nên được chọn với kinh nghiệm của cậu ấy. Khi số áo này bỏ trống một lần nữa, cơ hội đã đến với Pulisic. Những gì cậu ấy thể hiện trong năm đầu tiên cho thấy cậu ấy xứng đáng lấy số áo này và có thể phát huy nó".

"Tôi biết áo số 10 có ý nghĩa rất lớn trong đội bóng và chắc chắn có nhiều người muốn thử sức, nhưng tôi muốn Pulisic mặc nó, và tôi thực sự rất hài lòng khi gọi điện thông báo cho cậu ấy về việc này".

"Tôi phải gọi điện vì khi đó Pulisic đang ở nhà riêng, và tôi có thể cảm thấy cậu ấy rất hạnh phúc khi được chọn. Tôi nghĩ Pulisic đã được tiếp thêm một chút động lực cũng như sự tự tin, rằng cậu ấy là số 10 ở đây. Tất nhiên, cậu ấy cũng phải chịu thêm trách nhiệm và áp lực, nhưng tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn với cậu ấy".

Vào đêm nay, Chelsea sẽ khởi đầu chiến dịch Ngoại hạng Anh với chuyến làm khách trên sân Brighton. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 2h15 ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)