La Liga bị FIFA 'tuýt còi' sau vụ Barca được đặc cách chuyển nhượng

28/02/2020 10:53:53

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) muốn La Liga không còn tồn tại những vụ mua bán được hoàn thành dù thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa.

Barca mới đây đã lâm vào một cuộc khủng hoảng hàng công khi cả Suarez và Dembele đều dính chấn thương, phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải. Sau đó, đội chủ sân Camp Nou đã làm đơn gửi LĐBĐ Tây Ban Nha xin được tăng cường lực lượng khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông đã đóng cửa.

La Liga bị FIFA 'tuýt còi' sau vụ Barca được đặc cách chuyển nhượng
Braithwaite là bản hợp đồng "chữa cháy" của Barca

 

Luật của La Liga cho phép một đội bóng được bổ sung nhân lực khi thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa nếu một cầu thủ của họ nghỉ hết mùa, với điều kiện cầu thủ được mua phải đang chơi ở giải quốc nội. Đó là cơ sở để Barca bỏ ra 18 triệu bảng mua lại hợp đồng của tiền đạo Braithwaite từ Leganes.

Nhưng trớ trêu ở chỗ, trong khi Leganes mất đi tiền đạo chủ lực và đang trong nỗ lực trụ hạng, thì họ lại không được bổ sung do đây không phải là trường hợp chấn thương. Đội bóng đứng thứ 19 này đã xin RFEF cho phép họ mua tiền đạo thay thế nhưng không được chấp nhận.

Trước bất cập mà La Liga gây ra, FIFA đã phải lên tiếng. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) lập tức chấm dứt tình trạng này. Trước đó, vào năm 2016 FIFA từng đưa ra động thái tương tự song phía La Liga từ chối thực hiện.

Thiên Bình (SHTT)

Loading...