La Liga 2020/21 được phép đón 100% khán giả trở lại các SVĐ

25/06/2021 14:34:50

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha, Carolina Darias xác nhận rằng người hâm mộ sẽ được phép trở lại các sân vận động trong giai đoạn đầu La Liga mùa giải 2021/22.

Ngày hôm qua (24/6), Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Ban Nha, Carolina Darias đã thông báo một tin vui đối với nền bóng đá đất nước bán đảo Iberia, rằng mọi quy định nghiêm cấm và giới hạn lượng khán giả vào sân đã chính thức được dỡ bỏ.

“Chúng tôi đã bãi bỏ điều 15.2 của quy định về giai đoạn bình thường mới liên quan đến công chúng tham gia các môn Bóng rổ và Bóng đá chuyên nghiệp, Darias cho biết tại một buổi họp báo.

“Sau khi điều lệ này được bãi bỏ, chúng ta trở lại bình thường về việc người hâm mộ được phép vào sân vận động. Chính quyền khu vực sẽ xác định sức chứa của sân đó là bao nhiêu. Tôi chắc chắn rằng đó sẽ là một sự đón nhận rất tích cực từ cả thế giới thể thao và đất nước.”

La Liga 2020/21 được phép đón 100% khán giả trở lại các SVĐ

Có thể hiểu "Chế độ bình thường mới" được thiết lập trở lại và các sân đấu La Liga 2021/22 sẽ được cho phép 100% khán giả vào sân, chứ không đơn thuần là vài ngàn người hay vài chục % sức chứa sân đấu.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương của từng vùng ở Tây Ban Nha vẫn có thể đặt ra những quy định riêng về mức khán giả cho phép trở lại các SVĐ. Bản thân chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cũng nói rằng trước mắt, ông hy vọng khoảng 70% khán giả sẽ trở lại các SVĐ vào mùa giải mới.

Mặc dù các biện pháp nới lỏng đang dần được đưa ra, tuy nhiên, chính phủ Tây Ban Nha vẫn giữ quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang nếu tiếp xúc trong cự ly 1,5m. Bất kỳ hành vi vi phạm nào sẽ bị xử phạt 100 euro.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)