Klopp lên tiếng về tin đồn thay Joachim Low dẫn dắt tuyển Đức

11/03/2021 14:45:00

HLV trưởng của Liverpool, Jurgen Klopp được đồn đoán sẽ sớm thay thế Joachim Low, người sẽ rời "ghế nóng" ở tuyển Đức sau kỳ Euro được tổ chức vào mùa Hè 2021.

Ngày 9/3, trang chủ Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) bất ngờ ra thông báo: "HLV Joachim Low sẽ chấm dứt nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển Đức sau Euro hè 2021. Ông đã yêu cầu kết thúc hợp đồng, vốn hết hạn sau World Cup 2022. DFB chấp nhận đề nghị này".

Hợp đồng của Low với ĐTQG Đức còn thời hạn tới năm 2022. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 61 tuổi đã yêu cầu được ra đi ngay sau khi VCK Euro năm nay khép lại, và được chấp thuận.

Klopp lên tiếng về tin đồn thay Joachim Low dẫn dắt tuyển Đức
Klopp là ứng viên sáng giá thay thế Joachim Low dẫn dắt tuyển Đức

Nguồn tin có tiếng tại Đức, nhà báo Christian Falk của Sport Bild sau đó đã tiết lộ, HLV Jurgen Klopp là ứng viên sáng giá cho vị trí “thuyền trưởng” đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, HLV trưởng của Liverpool đã phủ nhận thông tin này.

"Nếu các bạn muốn hỏi tôi về sự sẵn sàng cho việc dẫn dắt đội tuyển Đức, câu trả lời là không. Tôi còn ba năm hợp đồng với Liverpool. Chắc chắn, tôi sẽ không xuất hiện trong danh sách ứng viên làm HLV tuyển Đức sau Euro 2021. Tình huống này rất đơn giản. Tôi vẫn còn thời hạn hợp đồng, và cần tôn trọng nó".

"Ông ấy đã làm một công việc đáng kinh ngạc trong nhiều năm. Chắc chắn, Low là một trong những HLV đội tuyển thành công nhất lịch sử. Ông ấy hẳn muốn vòng chung kết Euro sắp tới là điểm nhấn cuối cùng sau nhiều năm phụng sự đất nước. Dù thế nào, Đức vẫn sở hữu rất nhiều HLV tài ba", HLV Klopp nói.

Một ứng viên sáng giá khác là Julian Nagelsmann, HLV trưởng của RB Leipzig cũng lên tiếng phủ nhận: "Không. Không phải tôi. Việc Low thông báo chia tay là một tin buồn, nhưng ông ấy vẫn đang đương chức. Và điều quan trọng nhất là Low sẽ tiếp tục đứng ngoài đường biên ở EURO lần này".

"Ông ấy đã có tác động rất lớn đến bóng đá Đức, đặc biệt là tuyển quốc gia. Ông ấy đã mang về thành công vang dội và định nghĩa một kỷ nguyên với các danh hiệu, sự phát triển cũng như xây dựng lại đội tuyển".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật