Klopp chê những người chỉ trích Oezil là đạo đức giả

23/08/2018 15:58:11

Xung quanh câu chuyện giã từ ĐT Đức của Mesut Oezil còn vô số chuyện lùm xùm và buộc cả người ngoài cuộc như Juergen Klopp cũng phải lên tiếng.

Klopp chê những người chỉ trích Oezil là đạo đức giả

Việc Oezil và Ilkay Guendogan chụp ảnh chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gây ra những scandal nghiêm trọng ảnh hưởng tới chính thành tích của ĐT Đức tại World Cup 2018. Sau giải đấu thất bại đó, Oezil tuyên bố giã từ Cỗ xe tăng vì không chịu nổi sức ép.

Hành động của Oezil tạo nên nhiều dư luận trái chiều. Có người bảo vệ nhưng cũng có rất nhiều cựu danh thủ lẫn cầu thủ đứng ra chống lại Oezil. Mới nhất, Toni Kroos đã tố Oezil nói dối về mối bất hòa trong nội bộ ĐT Đức.

Trước cảnh tượng này, Klopp buộc phải lên tiếng: "Đây là ví dụ điển hình về việc hoàn toàn sai lạc thông tin và đương nhiên, vô cùng vớ vẩn. Trong chính trị, những chuyện nhỏ có thể bị thổi bùng lên và những chuyện lớn được thúc đẩy tiếp tục. Thông thường, những người thông minh có xu hướng im lặng bởi rất khó để nói những điều đúng đắn".

Klopp chê những người chỉ trích Oezil là đạo đức giả - 1
Hai cầu thủ nằm trong bão chỉ trích

"Tôi tự xem mình là một trong số đó. Những người không biết gì thường rất to mồm khi tranh luận. Tôi biết Guendogan, Emre Can và Nuri Sahin rất rõ. Tôi không biết rõ Oezil nhưng tôi vẫn sẽ cùng anh ấy về nhà. Tôi không bao giờ nghi ngờ những cầu thủ này, ít nhất là sự trung thành với quốc gia. Sự khác biệt chỉ nằm ở việc họ có một quê hương khác. Vấn đề là gì? Nó thật đẹp đấy chứ".

"Chúng ta đã coi đa dạng văn hóa là một thứ rất đáng tự hào vào World Cup 2006. Tôi đã thấy một quảng cáo nơi bố mẹ Gerald Asamoah và Mario Gomez nướng thịt cùng nhau. Và giờ thì 2 cầu thủ (Oezil và Guendogan) bị một chính trị gia thông minh mời chụp ảnh và có rất ít cơ hội để nói ra sự thực là gì".

"Đó là lý do tôi thấy cuộc tranh luận này rất đạo đức giả. Những điều tồi tệ xảy ra bởi người ta không được thông tin đầy đủ. Ngay cả giới truyền thông cũng không nên tạo ra những chuyện như vậy mỗi ngày. Hãy bình tĩnh và nhìn sâu vào những người đằng sau".

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)

Nổi bật