Kiến nghị 'tống cổ' Chủ tịch Barca được thông qua

18/09/2020 08:39:22

Trước sức ép lớn từ các cổ động viên Barcelona, Chủ tịch Joseph Bartomeu đang cân nhắc từ chức trước nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ của Chủ tịch Bartomeu sẽ kết thúc vào tháng 6/2021, tuy nhiên có vẻ như ngày ông này rời sân Camp Nou sẽ đến sớm hơn. Nhiều nguồn tin cho rằng, Bartomeu cân nhắc từ chức sớm vì hứng chịu quá nhiều áp lực từ cổ động viên.

Nhà báo Xavi Campos của tờ Catalunya Radio cho biết: “Chủ tịch Bartomeu đang cân nhắc từ chức. Ông ấy không định làm điều đấy trong hôm nay, nhưng mọi ý định đều đang để ngỏ”.

Kiến nghị 'tống cổ' Chủ tịch Barca được thông qua

Sự tín nhiệm của ông Bartomeu ở Barcelona đang rất thấp. Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm từ các hội viên đã thu được 20.731 chữ ký, vượt qua mốc bắt buộc 16.521.

Cụ thể, cần tới 16,520 phiếu tán thành từ CĐV để kích hoạt một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chủ tịch Bartomeu. Cho đến thời hạn chót, tổng cộng, nhóm ‘Mes Que una Mocio’ đã thu về được 20,687 phiếu hợp lệ.

Barcelona sẽ có 10 ngày làm việc để thành lập một ủy ban, sắp xếp lịch trình bỏ phiếu - bắt đầu vào giữa tháng Mười. Chủ tịch Bartomeu sẽ mất chức nếu 2/3 hội viên bỏ phiếu phản đối. Tương lai của ông Bartomeu ở sân Nou Camp gần đến hồi kết.

Sau đó, hội đồng quản trị lâm thời sẽ giám sát cuộc bầu cử, khi đó được chuyển sang tháng 12.

Hồi tháng 3/2020, 6 thành viên trong Ban lãnh đạo Barcelona đồng loạt từ chức để gây sức ép lên Bartomeu. Tuy nhiên, vị Chủ tịch này vẫn tại vị và đã xây dựng bộ máy lãnh đạo mới.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)