Kiểm soát quân sự được điều động đến trụ sở VFF, thương binh vẫn cố đội mưa rét bám trụ gây áp lực

11/12/2018 16:20:35

Bất chấp thời tiết giá rét kèm mưa nặng hạt tại Hà Nội vào chiều nay (11/12), không ít thương binh vẫn kiên cường bám trụ trước cổng trụ sở VFF với yêu cầu được mua vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Sau khi đám đông xưng là thương binh tụ tập và gây hỗn loạn tại trụ sở VFF vào ngày hôm qua, đơn vị này đã có công văn hỏa tốc gửi tới Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Sở Lao động, Thương binh, Xã hội Hà Nội đề nghị được giúp đỡ để ổn định tình hình trật tự.

Và đến sáng nay, lực lượng Cảnh sát cơ động đã được huy động và thiết lập hàng rào bảo vệ để ngăn không cho đám đông tràn vào trụ sở VFF một lần nữa.

Dù vậy, đám đông vẫn tiếp tục tập trung tại đây và không ít lần lớn tiếng chửi bới lực lượng cảnh sát tham gia đảm bảo an ninh trật tự trong khi làm nhiệm vụ.

Kiểm soát quân sự được điều động đến trụ sở VFF, thương binh vẫn cố đội mưa rét bám trụ gây áp lực
Khi bị cảnh sát yêu cầu di chuyển phương tiện để tránh gây càn trở giao thông, đám đông tỏ ra không chấp hành. Một người lao xe ba gác lên chắn đầu xe cảnh sát và sau đó đám đông lao vào chửi bới hai chiến sĩ ngồi trong xe. Họ yêu cầu lực lượng an ninh vào trong trụ sở đề nghị lãnh đạo VFF hãy bán vé cho thương binh (Ảnh: Linh Miêu)

Trước những diễn biến phức tạp trên, đến buổi chiều, lực lượng Kiểm soát quân sự đã có mặt tại trụ sở VFF để ổn định tình hình. 

Đây là lực lượng có chức năng giúp người chỉ huy duy trì kỷ luật quân đội, Pháp luật Nhà nước, quy tắc trật tự an toàn xã hội đối với mọi quân nhân và các phương tiện giao thông quân sự ở ngoài doanh trại; phát hiện ngăn chặn những hành vi làm tổn hại đến sức chiến đấu, đến việc hoàn thành nhiệm vụ của quân đội, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực đóng quân.

Kiểm soát quân sự được điều động đến trụ sở VFF, thương binh vẫn cố đội mưa rét bám trụ gây áp lực - 1
Cả hai lực lượng Cảnh sát cơ động và Kiểm soát quân sự cùng nhau chốt chặn trước lối vào VFF (Ảnh: Linh Miêu)

Cùng lúc này, trời bất ngờ đổ mưa nặng hạt. Cộng với tiết trời lạnh giá ở Hà Nội vào lúc này, khi nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 14 độ C khiến không ít người trong đám đông quyết định bỏ cuộc. Tuy nhiên, vẫn còn một vài người kiên quyết bám trụ lại. 

Dẫu vậy, họ cũng chỉ ngồi trên xe và chờ đợi trong yên lặng, thay vì những động thái hung hãn như ngày hôm qua và sáng nay. 

Về phía VFF, trong công văn hỏa tốc gửi đi vào hôm qua, đơn vị này đã thông báo không tổ chức bán vé cho bất kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11/12 tại trụ sở. Vì vậy, những nỗ lực gây áp lực của các thương binh gần như sẽ khó có thể đem lại tác dụng nào.

Kiểm soát quân sự được điều động đến trụ sở VFF, thương binh vẫn cố đội mưa rét bám trụ gây áp lực - 2
Vào thời điểm 15h00 chiều nay, chỉ còn khoảng hơn 10 chiếc xe ba gác vẫn quyết bám trụ trước cổng VFF (Ảnh: Linh Miêu)

Âu Bằng (SHTT)