Kiatisuk tiết lộ danh tính HLV người Thái Lan có thể sang tác nghiệp ở Việt Nam

30/11/2020 15:05:53

Trong 3 cái tên được Kiatisuk nhắc tới thì đáng chú ý nhất phải kể đến Thawatchai Damrong-Ongtrakul – người từng có thời gian thi đấu ở Việt Nam.

Mới đây, khi trao đổi với truyền thông Thái Lan, trước câu hỏi rằng trong tương lai gần những HLV người Thái Lan nào có khả năng được mời sang Việt Nam, Kiatisuk tiết lộ 3 cái tên:

"Theo tôi biết, có rất nhiều CLB ở Việt Nam quan tâm đến các VĐV của Thái Lan, đặc biệt là những cựu cầu thủ từng thi đấu ở Việt Nam, đó là Dusit Chalermsan, Thachatawan Sripan và Thawatchai Damrong-Ongtraku. Cả ba người đều từng thi đấu ở V.League. Họ sẵn sàng làm việc ở V.League nếu có cơ hội".

Đáng lưu ý, trong số ba HLV nói trên thì có 2 HLV gồm Dusit Chalermsan, Thachatawan Sripan đều khẳng định rằng họ không nghĩ tới việc sang Việt Nam do còn bận với những công việc hiện tại ở xứ Chùa Vàng. Mới đây, một lãnh đạo của CLB BG Pathum United cũng khẳng định chắc chắn rằng HLV Dusit sẽ gắn bó lâu dài với đội bóng này, ít nhất cho tới khi hết hạn hợp đồng sau 2 năm nữa và chắc chắn nhà cầm quân này sẽ không sang Việt Nam bất chấp sự quan tâm từ các đội bóng V.League.

Chỉ có duy nhất Thawatchai Damrong-Ongtraku là HLV còn chưa lên tiếng về kịch bản sang Việt Nam dẫn dắt một CLB ở V.League. Đây là cựu danh thủ từng chơi cho ĐTQG Thái Lan từ năm 1993 đến 2004.

Kiatisuk tiết lộ danh tính HLV người Thái Lan có thể sang tác nghiệp ở Việt Nam
HLV Thawatchai Damrong-Ongtraku là người sẵn sàng sang Việt Nam nếu được mời, theo Kiatisuk. 

Trong quá khứ, ông từng thi đấu ở V.League trong màu áo Đồng Nai từ 2006. Về sự nghiệp huấn luyện, nhà cầm quân 46 tuổi này từng kinh qua rất nhiều CLB lớn ở Thai League, trong đó có Chiangrai United , Pattaya United , Police United, Nakhon Pathom United sau đó dẫn dắt PT Prachuap từ 2017. 

Cho tới nay, thành tích tốt nhất mà ông Thawatchai Damrong-Ongtraku từng chinh phục được dưới vai trò HLV đó là giúp CLB PT Prachuap vô địch Cúp Liên đoàn Thái Lan vào năm 2019.

Hiện chưa rõ đội bóng nào ở V.League đang quan tâm tới HLV Thawatchai Damrong-Ongtraku và liệu nhà cầm quân này có sẵn sàng sang V.League khi có cơ hội như lời Kiatisuk tiết lộ hay không. Nhưng nhìn chung, đây là gương mặt có khả năng sang Việt Nam cao hơn so với hai đồng nghiệp là Dusit Chalermsan, Thachatawan Sripan.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)