Kiatisuk nhận 'món quà đặc biệt' từ cha sau khi hạ HLV từng vô địch châu Âu

29/04/2021 09:20:00

Từ quê nhà ở Thái Lan, cha của Kiatisuk đã dành món quà ý nghĩa cho con trai trong ngày HAGL hạ gục Thanh Hóa, giành chiến thắng thứ 8 liên tiếp tại V.League.

Tờ Siamsport vừa có bài viết về HLV Kiatisuk với tiêu đề: "Món quà từ cha của Zico dành tặng con trai". Theo bài viết này, nguồn cảm hứng tuyệt vời từ ông Suriya Senamuang (cha của Kiatisuk) đã tiếp thêm rất nhiều động lực để "Zico Thái" chinh phục thành công cùng CLB HAGL.

Theo Siamsport thì nhắc tới HLV Kiatisuk, nếu là một người hâm mộ bóng đá chân chính, từng theo dõi bóng đá Thái Lan lâu năm, chắc chắn sẽ chẳng có ai xa lạ gì với ông Suriya Senamuang. Nói cách khác, ông là nhân vật đã quá quen thuộc với các CĐV ở Thái Lan nhờ vào tình yêu bóng đá và cách mà ông truyền cảm hứng của Kiatisuk.

Kiatisuk nhận 'món quà đặc biệt' từ cha sau khi hạ HLV từng vô địch châu Âu
Ông Suriya Senamuang, cha của Kiatisuk.

Còn nhớ cách đây gần 7 năm, trước thềm loạt chung kết AFF Cup 2014, ông Suriya Senamuang đã tạo thêm động lực cho Kiatisuk bằng cách đưa ra lời hứa rằng nếu "Zico" dẫn dắt tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup, ông sẽ bỏ thuốc lá. Trước đó, ông Suriya Senamuang nghiện thuốc lá rất nặng dù đã 70 tuổi.

Sau lời hứa của cha, Kiatisuk càng quyết tâm hơn và cuối cùng, nhà cầm quân này đã giúp Thái Lan vô địch AFF Cup bằng cách đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 4-3 sau hai lượt trận. Đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên trong 3 năm Kiatisuk dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Sau chức vô địch của "Voi chiến", ông Suriya Senamuang thực hiện đúng lời hứa đó là bỏ thuốc lá ở tuổi 70. Chính điều này đã giúp ông Suriya cải thiện nhiều về sức khỏe để tiếp tục đồng hành và truyền lửa cho Kiatisuk.

Kiatisuk nhận 'món quà đặc biệt' từ cha sau khi hạ HLV từng vô địch châu Âu - 1
Ông Suriya Senamuang luôn có cách để "truyền lửa" cho Kiatisuk.

Kể từ khi Kiatisuk dẫn dắt HAGL, ông Suriya Senamuang liền trở thành một CĐV đặc biệt của đội bóng phố Núi. Mỗi khi HAGL thi đấu, ông Suriya Senamuang từ Thái Lan luôn trực sẵn trước màn hình TV rồi cùng reo hò vô cùng cuồng nhiệt cho thầy trò Kiatisuk.

Sau đó, ông gửi lại những hình ảnh này cho Kiatisuk như một lời nhắn nhủ với con trai rằng HAGL luôn có những CĐV hết sức nhiệt thành ở Thái Lan, luôn dõi theo bước chân của toàn đội trong bất kỳ một hoàn cảnh nào.

Kiatisuk nhận 'món quà đặc biệt' từ cha sau khi hạ HLV từng vô địch châu Âu - 2
Ông Suriya Senamuang chính là một CĐV đặc biệt của HAGL.

Kiatisuk nhận 'món quà đặc biệt' từ cha sau khi hạ HLV từng vô địch châu Âu - 3

Kiatisuk nhận 'món quà đặc biệt' từ cha sau khi hạ HLV từng vô địch châu Âu - 4
Kiatisuk cũng luôn nghĩ tới cha mỗi khi HAGL giành chiến thắng.

Có lẽ, ông Suriya Senamuang xứng đáng được coi là một trong những CĐV đặc biệt nhất của HAGL. Ông vẫn đang hàng ngày truyền cảm hứng để Kiatisuk chinh phục những thành công, tạo ra những cột mốc mới cho đội bóng phố Núi ở đấu trường V.League.

Ngoài việc nhắc tới cha của Kiatisuk thì truyền thông Thái Lan ngày 28/4 cũng đồng loạt đưa tin về chiến thắng ấn tượng của HAGL trước Thanh Hóa. Trong đó, tờ MSN cho rằng HAGL đang là thế lực "không thể cản bước" ở V.League xuất phát từ yếu tố mang tính chất quyết định, đó là tài cầm quân của "Zico Thái".

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)