Kiatisuk chưa đến HAGL, báo Thái đã nhắc về 'sự vĩ đại trở lại'

04/12/2020 15:53:23

Tờ Siam Sport (Thái Lan) đang theo dõi rất kĩ các hoạt động của HLV Kiatisuk cùng HAGL và có những kì vọng lớn lao.

Kiatisuk là huyền thoại của bóng đá Thái Lan và từng đạt được nhiều thành tích ấn tượng với HAGL. Ở Pleiku, Zico Thái góp công lớn giúp HAGL tạo nên kì tích là đội đầu tiên vô địch V.League 2 năm liên tiếp. Chính bởi thế, trong lần thứ ba Kiatisuk đến đội bóng phố Núi làm HLV, tờ Siam Sport đặt nhiều kì vọng.

Mới đây, tờ báo này viết những lời có cánh: "Cuối tháng 11 vừa rồi, HAGL - đội từng vô địch V.League 2 mùa liên tiếp 2003-2004 - do bầu Đức lãnh đạo, đã trải qua một cuộc "đại phẫu" hòng đánh thức sự vĩ đại trở lại. Họ đã ký hợp đồng với Zico Kiatisuk, cựu HLV ĐTQG Thái Lan, huyền thoại của Voi chiến".

Kiatisuk chưa đến HAGL, báo Thái đã nhắc về 'sự vĩ đại trở lại'
HLV Kiatisuk họp online với phía HAGL.

Kỳ vọng dành cho Kiatisuk ở Việt Nam cũng cao chẳng kém Thái Lan. Tuy nhiên, hiện thực là vị HLV này đang gặp không ít khó khăn trước công việc mới. Hiện tại, anh vẫn chỉ có thể giao tiếp với CLB Phố Núi qua mạng internet.

Vì Covid-19, HAGL đang phải xin suất sang Việt Nam cho Zico Thái theo dạng chuyên gia. Nếu tất cả thuận lợi, Kiatisuk sẽ vẫn bay sang Việt Nam vào ngày 17/12 rồi cách ly thêm 14 ngày trước khi đến HAGL.

Dù vậy, theo lịch thuận lợi nhất ấy thì cũng gần 1 tháng nữa, Kiatisuk mới chính thức gặp mặt các học trò mới, trong khi HAGL đã trở lại tập luyện từ hôm qua, 3/12. Như vậy, trong gần 1 tháng tới, HAGL sẽ tập gián tiếp với tân HLV và đây rõ ràng không phải điều kiện tập luyện tốt nhất.

Theo Đoàn Dự (Trí Thức Trẻ)