Kiatisak: ‘Thắng Hà Nội, HAGL mở ra trang sử mới’

18/04/2021 21:09:02

HAGL đã đánh bại Hà Nội FC với bàn thắng duy nhất của Lương Xuân Trường. HLV Kiatisuk nhấn mạnh chiến tích này không chỉ mang lại 3 điểm mà còn mở ra trang sử mới cho đội bóng phố Núi.

Đánh bại Hà Nội, HAGL nối dài mạch thắng tại V.League 2021 lên 6 trận. Đây cũng là chiến thắng thứ 8 của thầy trò Kiatisuk sau 10 vòng, giúp họ vững ngôi đầu với 25 điểm, nhiều hơn nhì bảng - ĐKVĐ Viettel 3 điểm.

Phát biểu sau trận đấu, "Zico Thái" không giấu được sự vui mừng. "HAGL có sự chuẩn bị và hiểu Hà Nội. Thực sự chúng tôi muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để xoá hình ảnh thua, viết nên sang sử mới, mở màn chương mới cho đội bóng.

Chúng tôi tôn trọng đối thủ. Vấn đề là chúng tôi khoá các cầu thủ chủ chốt của Hà Nội như Quang Hải, Văn Quyết… không cho họ có cơ hội, khoảng trống để tấn công".

Kiatisak: ‘Thắng Hà Nội, HAGL mở ra trang sử mới’
HAGL (trắng) đã có chiến thắng xứng đáng

Dù vậy, nhà cầm quân người Thái vẫn rất khiêm tốn khi nói về chặng đường trước mắt: “Tôi không cho rằng, vượt qua Hà Nội là chúng tôi sẽ trở thành ứng viên cho chức vô địch. Tôi chưa suy nghĩ đến điều đó bởi giai đoạn 1 chưa kết thúc. HAGL còn gặp những đối thủ mạnh như Bình Dương, Thanh Hoá, chúng tôi phải tập trung cho từng trận một.

"Chưa thể nói trước điều gì với lịch trình này. Hơn nữa, Viettel đang ở ngay phía sau chúng tôi, họ cũng chỉ kém có ba điểm thôi"

Trên Bongdaplus, PV Đức Nguyễn dẫn lại phát biểu "nắn gân" học trò của HLV Kiatisuk sau những trận thắng vừa qua: “HAGL có 26 cầu thủ, tôi luôn nhắc họ phải chuẩn bị thật tốt, phải hiểu chiến thuật, khi được giao nhiệm vụ phải đáp ứng và thực hiện ngay.

Chúng tôi đã có 1 bài học từ việc suýt mất điểm trước Nam Định (thắng 4-3). Tôi đã nhắc cầu thủ phải tập trung hết sức trong mọi tình huống, trận đấu. Vào thời điểm này, điều đó hết sức quan trọng”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)