Kiatisak khen ngợi hết lời tài năng trẻ 17 tuổi của HAGL

10/01/2022 09:40:48

HLV Kiatisak không giấu được sự hài lòng về màn thể hiện của các cầu thủ trẻ HAGL sau chức vô địch Cúp Hoàng Đế Quang Trung 2022.

“Tôi muốn giành chiến thắng này cho NHM HAGL trước. Giải này, HAGL đến đây để kiểm tra lực lượng và mang theo 13 cầu thủ trẻ, để kiểm tra năng lực của họ. Tất cả đều đã tập luyện chăm chỉ và thi đấu tốt khi được tung vào sân. Bước đầu, những gương mặt trẻ này đã có được sự tự tin khi được sử dụng trong 3 trận đấu vừa qua”, HLV Kiatisak chia sẻ sau chiến thắng 1-0 trước Bình Định, lên ngôi vô địch Cúp Hoàng Đế Quang Trung.

Vị chiến lược gia Thái Lan thường kiệm lời khi được hỏi đánh giá về các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, sau khi kết thúc giải đấu, ông ngân ngại chỉ đích danh cái tên mình ưng ý nhất của lứa trẻ HAGL.

Kiatisak khen ngợi hết lời tài năng trẻ 17 tuổi của HAGL
Tiền vệ Nguyễn Đức Việt được HLV Kiatisak đánh giá cao sau màn thể hiện ấn tượng ở Cúp Hoàng Đế Quang Trung - Ảnh: ĐĐ

“Điển hình nhất là tiền vệ Đức Việt mang áo số 24, mới 17 tuổi thôi nhưng cậu ấy đã chơi rất tốt. Đó là cầu thủ có tiềm năng rất lớn cho HAGL cũng như bóng đá Việt Nam”, HLV Kiatisak.

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt từng được bầu Đức cưu mang khi không đậu vào lứa Học viện Nutifood năm 2015. Khi đó, Đức Việt được nhận về đội năng khiếu HAGL do HLV Chu Ngọc Cảnh dẫn dắt.

Nói về việc thường xuyên sử dụng các cầu thủ trẻ trong các trận đấu đã qua, HLV Kiatisak cho biết: “Tôi thường xuyên sử dụng 4 cầu thủ trẻ trên sân trong phần lớn thời gian thi đấu, với mong muốn thay đổi vị trí với nhau, và trao cho họ cơ hội được thi đấu nhiều nhất có thể. Đó là điều giúp những gương mặt trẻ thể hiện được khả năng của mình, có thêm kinh nghiệm để sau này chơi V.League.

Nếu họ thi đấu thành công ở những giải như thế này, học hỏi và thực hiện đúng chiến thuật tôi đề ra, tương lai họ có thể chơi lâu dài ở sân chơi chuyên nghiệp trong nhiều năm”.

Theo Song Anh (Bongdaplus.vn)