Không CĐV nào từ Đức được đến Anh cỗ vũ thầy trò Joachim Low

25/06/2021 11:31:07

Theo quy định hiện hành, các CĐV đến từ Đức sẽ không được nhập cảnh vào Anh để cổ vũ cho đội nhà tại vòng 16 đội Euro 2020.

 

Tâm điểm ở vòng 1/8 Euro 2021 chính là màn đọ sức giữa 2 đối thủ nhiều duyên nợ là Anh và Đức diễn ra vào lúc 23h ngày 29/6 (giờ Việt Nam) tại Wembley. Để tiếp lửa cho trận cầu đỉnh cao này, dự kiến sẽ có tới 43.000 khán giả vào sân, với khoảng 10.000 vé có thể đã đến tay CĐV Đức.

Thế nhưng, tờ Bild của Đức lại vừa có một thông tin gây sốc. Đó là các CĐV của "Cỗ xe tăng" rất có thể sẽ chỉ được cổ vũ đội tuyển thân yêu từ quê nhà, bởi những quy định khắt khe về nhập cảnh và thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Anh.

Không CĐV nào từ Đức được đến Anh cỗ vũ thầy trò Joachim Low
CĐV tại Đức rất thất vọng khi không có cơ hội cổ vũ đội nhà tại Wembley

Theo Daily Mail, để có thể tới London và vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Joachim Low, các CĐV Đức sẽ phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí: Xét nghiệm PCR âm tính, thực hiện cách ly 10 ngày với thêm 2 lần xét nghiệm âm tính khác.

Tờ Bild thông tin thêm, quy định trên được áp dụng với cả người thân, vợ và bạn gái các cầu thủ. Do vậy, không chỉ các CĐV mà ngay cả các nàng WAGs cũng không có cơ hội hiện diện ở Wembley.

Trong nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho những người đã mua vé cũng như tiếp lửa cho các cầu thủ trên sân cỏ, LĐBĐ Đức đang liên hệ Đại sứ quán Đức tại Anh để thuyết phục chính quyền nước sở tại nới lỏng các quy định.

Trong trường hợp xấu nhất, thầy trò Joachim Low sẽ chỉ có được sự cổ vũ từ một lượng CĐV ít ỏi hiện sống và làm việc ở Anh, với khoảng 2.000 vé.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)