'Khởi nghĩa' bất thành, chủ tịch Liverpool phải quay video gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ

22/04/2021 08:32:47

Sau vụ 'ly khai' bất thành thì mới đây, John.W. Henry, chủ tịch Liverpool gửi lời xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ cũng như các cầu thủ cảm thấy thất vọng.

Chủ sở hữu của Liverpool, ông John W Henry, cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng của mình về thất bại của Super League để xin lỗi người hâm mộ, HLV Juergen Klopp và các cầu thủ vì "những điều tồi tệ đã gây ra" trong khoảng 2 ngày vừa qua bằng cách chấp nhận ký vào đề xuất hòa giải của UEFA.

'Khởi nghĩa' bất thành, chủ tịch Liverpool phải quay video gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ
CĐV Liverpool phản đối ESL

Fenway Sports Group, chủ sở hữu của Liverpool, bị lên án rộng rãi vì tham gia vào "cuộc nổi dậy chống lại UEFA", một dự án đã sụp đổ trong vòng chưa đầy 48 giờ và gây ra sự phản đối gay gắt đến từ ngay trong nội bộ, đội trưởng Jordan Henderson và huyền thoại Sir Kenny Dalglish. Đến ngay cả huấn luyện viên Jurgen Klopp và các cầu thủ đều không được hỏi ý kiến về động thái gây tranh cãi này.

Hành động đáng xấu hổ của FSG cũng vấp phải sự chỉ trích dữ dội đến từ những người hâm mộ và khiến cựu cầu thủ Liverpool, giờ là chuyên gia Sky Sports, Jamie Carragher, khẳng định họ không có tương lai ở Anfield. Không ai từ công ty có trụ sở tại Boston đưa tên họ vào các tuyên bố thông báo việc Liverpool tham gia và sau đó rút lui khỏi một dự án siêu giải đấu. Những người duy nhất được nhắc đến là đồng chủ tịch Manchester United, Joel Glazer, chủ tịch Real Madrid Florentino Pérez và chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli. Ban đầu, không có lời xin lỗi nào từ FSG, nhưng trong một đoạn video được ghi lại cho câu lạc bộ vào sáng thứ Tư, Henry đã chấp nhận đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thiệt hại đã gây ra.

'Khởi nghĩa' bất thành, chủ tịch Liverpool phải quay video gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ - 1
Chủ tịch Liverpool đăng đàn xin lỗi

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những người ủng hộ câu lạc bộ Liverpool vì sự gián đoạn mà tôi đã gây ra trong 48 giờ qua", ông nói. "Cần phải nói rằng dự án được đưa ra sẽ không bao giờ có thể thành công nếu như không nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ. Trong 48 giờ này, các CĐV đã chứng minh rất rõ rằng dự án này sẽ không thể trở thành hiện thực. Chúng tôi đã lắng nghe bạn".

"Và tôi muốn gửi lời xin lỗi tới HLV Juergen Klopp, tới Billy (Hogan, giám đốc điều hành), các cầu thủ và những ai đã làm tất cả ở LFC để người hâm mộ có thể cảm thấy tự hào. Họ hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm về sự gián đoạn này. Họ là những người bị đối xử không công bằng nhất. Đây là điều khiến các bạn đau lòng. Họ yêu câu lạc bộ và làm việc để khiến các bạn tự hào mỗi ngày".

"Tôi biết toàn bộ Liverpool có chuyên môn, khả năng lãnh đạo và niềm đam mê cần thiết để xây dựng lại niềm tin và giúp chúng tôi tiến lên phía trước. Hơn một thập kỷ qua, khi chúng tôi bắt đầu tham gia vào các thử thách liên quan đến bóng đá, chúng tôi luôn mơ về những mong muốn của các bạn. Chúng tôi làm việc chăm chỉ để câu lạc bộ có thể phát triển mỗi ngày. Công việc của chúng tôi vẫn chưa kết thúc. Tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rằng ngay cả khi chúng tôi mắc sai lầm, chúng tôi vẫn luôn cố gắng làm việc vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ. Trong nỗ lực bất thành này, tôi đã khiến các bạn cảm thấy thất vọng".

"Một lần nữa, tôi xin lỗi và một mình tôi sẽ chịu trách nhiệm về những tiêu cực không đáng có trong vài ngày qua. Đó là điều mà tôi sẽ không bao giờ quên".

"Nếu có điều gì đó mà sự cố này đã thể hiện rõ ràng, thì đó là mức độ quan trọng của người hâm mộ đối với bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào khác. Các trận đấu đang phải diễn ra trên những sân vận động trống. Đó là một năm cực kỳ khó khăn đối với chúng ta, hầu như tất cả đều bị ảnh hưởng. Điều quan trọng là gia đình bóng đá Liverpool vẫn còn nguyên vẹn, cam kết với những gì chúng tôi đã thấy từ các bạn trên toàn cầu, bằng những cử chỉ tử tế và hỗ trợ của địa phương, tôi có thể hứa với các bạn rằng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để những điều tử tế đó có thể tiếp diễn".

'Khởi nghĩa' bất thành, chủ tịch Liverpool phải quay video gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ - 2
Juergen Klopp và các cầu thủ không hề hay biết gì về dự án Super League

FSG có thói quen làm sai và xin lỗi vì những quyết định gây tranh cãi trong thời gian họ sở hữu Liverpool. Họ dự tính tăng giá vé năm 2016 nhưng lại bị cổ động viên chống đối gay gắt. Họ cũng phải nhận một loạt chỉ trích vì tìm cách tăng cường thêm một số nhân viên khi đại dịch COVID-19 nổ ra. Cựu giám đốc điều hành Peter Moore cũng phải đưa ra lời xin lỗi khi nỗ lực đăng ký nhãn hiệu tên thành phố Liverpool bị Văn phòng Sở hữu trí tuệ từ chối.

Theo Huy Trưởng (Trí Thức Trẻ)