Kẻ thù của Từ Hiểu Đông bị đánh 'no đòn' vì dại dột thách đấu HLV tán thủ

21/10/2020 09:00:00

“Bậc thầy” của môn phái Thái Cực Quyền Trần Tiểu Vượng đã phải trả cái giá rất đắt khi tỉ thí với một HLV đội tuyển tán thủ Trung Quốc.

Tờ báo Sohu (Trung Quốc) mới đây đã có bài viết nói về thất bại hi hữu của Trần Tiểu Vượng – nhân vật rất nổi tiếng từng tự xưng là "bậc thầy" của môn phái Thái Cực Quyền và cũng là người có nhiều ân oán với Từ Hiểu Đông.

Sohu cho hay, Trần Tiểu Vượng rất hiếm khi thi đấu đối kháng công khai trước sự chứng kiến của khán giả. Hầu như tất cả người hâm mộ chỉ biết đến võ công của ông thông qua những màn biểu diễn nội công hay một số kỹ năng của Thái Cực Quyền.

Rất ít người biết rằng cách đây vài năm, Trần Tiểu Vượng từng có lần để thua ê chề vì thách đấu rồi lên đài tỉ thí với Mai Huệ Chí (Mei Huizhi) – HLV lừng danh ở đội tuyển tán thủ quốc gia Trung Quốc.

Gần đây, chính HLV Mai Huệ Chí đã xuất hiện trước truyền thông để xác nhận chuyện ông từng hạ knock-out Trần Tiểu Vượng theo cách rất dễ dàng. Mai Huệ Chí kể lại rằng, ông chỉ dùng duy nhất một tổ hợp đòn để khiến đối phương gục ngã tới 4 lần và ở lần cuối cùng, Trần Tiểu Vượng chỉ có thể nằm sấp dưới sàn, không thể gượng dậy nổi.

Kẻ thù của Từ Hiểu Đông bị đánh 'no đòn' vì dại dột thách đấu HLV tán thủ
Trần Tiểu Vượng tự xưng là "bậc thầy" trong làng võ cổ truyền Trung Quốc.

Ngày hôm đó, Mai Huệ Chí đang thảo luận cùng vài HLV khác về phương pháp huấn luyện ở phòng tập ở đội tuyển tán thủ tại Bắc Kinh thì một nhân viên của trung tâm đã báo rằng có vị võ sư đến từ Hà Nam muốn "thử tài nghệ" của các HLV trên ĐTQG. Lúc này, Ngô Bân – HLV nổi tiếng ở đội tuyển taolu (wushu) ngay lập tức nghĩ tới Mai Huệ Chí. Khi được nghe thuật lại câu chuyện, Mai Huệ Chí cũng rất tò, muốn biết công phu của Trần Tiểu Vượng ra sao.

Rốt cục, cuộc so tài giữa Mai Huệ Chí với Trần Tiểu Vượng đã kết thúc đầy chóng vánh. Mai Huệ Chí với kinh nghiệm đấu đài rất dày dặn dễ dàng áp đảo trước khi hạ đo ván đối thủ chỉ sau chưa hết 1 hiệp.

Kẻ thù của Từ Hiểu Đông bị đánh 'no đòn' vì dại dột thách đấu HLV tán thủ - 1
HLV Mai Huệ Chí ở tuyển tán thủ Trung Quốc.

Theo Baidu thì võ sư Trần Tiểu Vượng sinh năm 1946 (74 tuổi), là hậu duệ của hệ phái Trần Thức Thái Cực Quyền. Trong giới võ lâm Trung Quốc, Trần Tiểu Vượng bị coi là kẻ thù có rất nhiều ân oán với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Trong quá khứ, Hiểu Đông từng nhiều lần thách đấu Trần Tiểu Vượng nhưng bất thành. Đến năm ngoái, Trần Tiểu Vượng còn kiện Hiểu Đông ra tòa vì cho rằng ông bị vu khống, làm tổn hại danh dự. Sau đó, tòa án đã xử Trần Tiểu Vượng thắng kiện. Từ Hiểu Đông buộc phải xin lỗi công khai rồi đến bù số tiền không nhỏ cho vị võ sư Thái Cực Quyền.

Khoảng hơn 2 năm trở lại đây, Trần Tiểu Vượng cũng chịu không ít lời chỉ trích từ cư dân mạng ở Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng nhân vật này tự xưng là "bậc thầy" võ thuật nhưng hoàn toàn thiếu kinh nghiệm chiến đấu thực tế.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)