Jose Mourinho: 'Man City dự Champions League là nỗi ô nhục'

15/07/2020 11:21:16

Chiến lược gia người Bồ phản ứng gay gắt khi Man City được gỡ bỏ án phạt cấm tham dự Champions League trong hai mùa tới.

"Quyết định của tòa án là khó chấp nhận", Mourinho nói trong buổi họp báo sau trận đấu giữa Tottenham và Arsenal. "Man City không vi phạm luật công bằng tài chính và không bị cấm đá Champions League ư? Đó là một quyết định đầy ô nhục. Nếu bạn không phạm luật, bạn sẽ không bị phạt và nếu bạn phạm luật, rõ ràng bạn cần phải chịu một án cấm thi đấu. Quyết định của Tòa án thực sự là một thảm họa".

Như đã biết, hôm 13/7 vừa qua Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) đã hủy án cấm dự Cup châu Âu mà UEFA đưa ra cho Man City. Trước đó, đội chủ sân Etihad bị truy cứu vì vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Man City bị cấm tham dự Cup châu Âu hai năm và bị phạt 30 triệu euro. Nhưng phán quyết của tòa chỉ buộc họ nộp phạt 10 triệu euro.

Jose Mourinho: 'Man City dự Champions League là nỗi ô nhục'
Mourinho bất bình với phán quyết của tòa án

"Tôi không nói Man City có tội. Nhưng nếu họ vô tội, họ không thể bị phạt dù chỉ là một xu. Đó là nguyên tắc. Tại sao phải bỏ ra 9, 10 triệu khi bạn không có tội? Nếu như thế, quyết định của tòa là đáng xấu hổ. Nếu họ có tội cũng vậy. Tôi không chỉ trích Man City vì không đủ thẩm quyền. Tôi chỉ bất mãn với quyết định của tòa", Mourinho nói tiếp.

Một lý do nữa khiến Jose Mourinho phản ứng gay gắt như vậy là bởi Tottenham của ông không còn hy vọng vào Top 4 mà chỉ mong muốn một vị trí trong Top 5. Man City không bị cấm đồng nghĩa với việc cánh cửa cửa dự Champions League của "Gà trống" đã hết.

"Phán quyết này đã đánh dấu sự kết thúc của luật Công bằng tài chính. Trong thời điểm này, chúng ta đang nói về Man City nhưng lật lại quá khứ, nhiều CLB khác cũng rơi vào trường hợp tương tự và bạn biết kết quả rồi đó. Theo tôi thì ta nên mở rạp xiếc và để mọi người vào xem miễn phí".

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)