Jadon Sancho, đã tới lúc phải báo động!

01/10/2021 09:10:33

402 phút đã trôi qua dưới những bước chạy của Jadon Sancho trong màu áo Man United, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy khoản đầu tư 75 triệu bảng của Quỷ đỏ sẽ sinh lãi.

Sancho phải cám ơn Ronaldo. Nếu người đàn anh siêu sao của anh không tỏa sáng đúng vào những giây phút cuối cùng và giúp Man United giành trọn ba điểm trước Villarreal, người ta chắc chắn sẽ mổ xẻ tới cùng màn trình diễn đáng thất vọng của anh trước Tàu ngầm Vàng.

Sancho cũng cần phải cám ơn Ronaldo, vì hiệu ứng quá đặc biệt từ vụ chuyển nhượng theo kiểu "trở về nhà" của CR7 đã khiến nhiều người tạm quên Sancho mới chính là bản hợp đồng đắt giá nhất của mùa Hè 2021, và là bản hợp đồng đắt thứ ba trong lịch sử CLB.

Nhưng Sancho không thể hi vọng Ronaldo sẽ tỏa sáng thay cả phần của anh được mãi. Trong một ngày xấu trời - mà gần đây Man United đã gặp không ít ngày xấu trời - người ta sẽ đem phí chuyển nhượng của anh, đem sự kỳ vọng to lớn dành cho anh, những ồn ào quanh vụ chuyển nhượng của anh... ra đặt cạnh những màn trình diễn của anh và mai mỉa. Cho tới lúc này, Sancho vẫn nhận được sự bảo vệ tuyệt đối từ cộng đồng CĐV Man United. Nhưng sẽ tới lúc, lòng kiên nhẫn cũng chạm đáy...

Jadon Sancho, đã tới lúc phải báo động!
Sự kiên nhẫn dành cho Sancho bắt đầu cạn

Có một thực tế không thể phủ nhận là Sancho chưa được đặt trong một môi trường phù hợp nhất để tỏa sáng. Cho tới lúc này, lối chơi của Man United vẫn chưa thực sự định hình; các CĐV không hiểu họ đang tấn công theo bài bản nào và có thể chính các cầu thủ cũng cảm thấy như vậy.

Trận gặp Villarreal, các cầu thủ ở tuyến dưới thường xuyên treo bóng qua đầu hàng thủ đối phương cho Sancho đua tốc độ. Đó không phải là cách chơi sở trường của Sancho. Sở trường của anh là nhận bóng, tấn công trực diện vào vị trí hậu vệ cánh của đối phương, hoặc xoay xở trong phạm vi hẹp.

Nhưng hoàn cảnh chỉ là một phần. Phẩm chất của một ngôi sao là phải biết tỏa sáng bất chấp nghịch cảnh, mà Ronaldo chính là ví dụ tiêu biểu nhất. Trong một ngày cả đội chơi không tốt và bản thân mình cũng chơi không tốt, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn có cách để tạo ra sự khác biệt.

Cho tới lúc này, Sancho chưa cho thấy năng lực vượt qua nghịch cảnh ấy. Thậm chí, anh có vẻ còn bị những khó khăn ban đầu làm cho nhụt chí. Nhiều tình huống cần phải mạo hiểm, Sancho lại chọn giải pháp an toàn. Những lúc hiếm hoi có cơ hội, anh lại lúng túng và để chúng trôi qua.

Sancho cần phải cải thiện, trước hết là về cách tiếp cận trận đấu. Phải quyết liệt hơn trong từng pha bóng. Phải ích kỷ hơn, tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để tìm kiếm vinh quang cho bản thân. Những khoảnh khắc tỏa sáng cá nhân sẽ là thứ giữ Sancho lại đội hình xuất phát.

Nếu không sớm làm được điều đó, anh chắc chắn sẽ mất chỗ, khi Marcus Rashford trở lại. Khi đó thì sự tự tin vốn đã thấp của Sancho sẽ càng nhanh chạm đáy.

Theo Tùng Lâm (Bongdaplus.vn)