Inter Milan chính thức phán quyết tương lai Eriksen

15/12/2021 13:41:54

Inter Milan đưa ra phán quyết với tương lai Christian Eriksen, khi tiền vệ người Đan Mạch không thể đáp ứng yêu cầu chuyên môn sau vụ đột quỵ tại EURO 2020.

Sau vụ đột quỵ ở EURO 2020, sức khỏe của Eriksen đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, anh vẫn phải sử dụng máy khử rung tim và được khuyến cáo không nên chơi bóng đỉnh cao ở Serie A. Ban tổ chức giải vô địch Italia cũng không cho phép các cầu thủ có vấn đề về tim như vậy chơi bóng ở đây.

Inter Milan chính thức phán quyết tương lai Eriksen
Eriksen được Inter Milan giải phóng hợp đồng

Đó là lý do dù vẫn thuộc biên chế Inter Milan, Eriksen chưa thể ra sân cho CLB ở mùa giải năm nay. Anh đang ở quê nhà Đan Mạch, tập nhờ CLB Odense Boldklub để hy vọng có thể trở lại vào tháng 1-2022.

Trong diễn biến mới nhất, Inter Milan đã đưa ra phán quyết về tương lai của Eriksen. Cụ thể, Nerazzurri sẽ sớm giải phóng hợp đồng cho tuyển thủ Đan Mạch để tiền vệ này trở thành cầu thủ tự do vào đầu năm 2022.

Trong trường hợp này, Inter không bỏ rơi cầu thủ của mình, mà người lại, CLB rất tôn trọng Eriksen và muốn tiền vệ này sớm tìm được bến đỗ mới thích hợp hơn, ngoài phạm vi Serie A với những quy định ngặt nghèo.

Theo giới thạo tin, Eriksen có thể trở lại CLB cũ Ajax Amsterdam thi đấu. Dù sao, tính cạnh tranh và căng thẳng ở giải vô địch Hà Lan cũng chỉ ở mức thấp so với những giải đấu lớn như Serie A hay Premier League.

Theo Bình Minh (An Ninh Thủ Đô)