Iker Casillas: ‘Ronaldo giành QBV là vô lý’

17/11/2019 11:07:51

Đồng đội cũ không tin vào khả năng Cristiano Ronaldo có thể vượt qua Van Dijk và Lionel Messi trong cuộc đua cá nhân năm 2019.

Chia sẻ trên Twitter, Casillas cho biết: “Van Dijk là cầu thủ của năm được bình chọn bởi UEFA. Messi được FIFA vinh danh. Nếu Ronaldo giành Quả bóng Vàng thì đó là điều vô lý, bởi đi ngược các nguyên tắc xác định người chiến thắng trong giải thưởng này”.

Iker Casillas: ‘Ronaldo giành QBV là vô lý’
Ronaldo không nhận được sự ủng hộ

Bên cạnh Casillas, một cựu đồng đội khác là Sergio Ramos cũng không ủng hộ Ronaldo mà thay vào đó là Virgil Van Dijk: "Van Dijk là trung vệ tuyệt vời, cậu ấy trải qua mùa giải 2018/19 rực rỡ cùng Liverpool. Không phải Ronaldo hay Messi, Van Dijk mới là người xứng đáng giành chiến thắng”.

2019 là năm đột phá của Van Dijk. Trong màu áo Liverpool, anh không chỉ tỏa sáng trong vai trò trung vệ mà còn xây nên bệ phóng vững chắc để đội bóng giành Champions League.

Còn Messi lại rất mạnh trên phương diện cá nhân, khi giành cả ba danh hiệu ghi bàn nhiều nhất gồm Vua phá lưới La Liga, Vua phá lưới Champions League và Giày vàng châu Âu.

Trong khi, Ronaldo chỉ giành được chức vô địch Serie A vốn là thứ mà Juventus từng giành bảy lần liên tục trước đó. Chức vô địch Nations League cùng Bồ Đào Nha cũng không được đánh giá cao do giải đấu không tầm cỡ và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất cũng không thuộc về Ronaldo.

Tạp chí France Football sẽ công bố kết quả cuộc bầu chọn Quả Bóng Vàng 2019 vào ngày 2/12.

PTH (SHTT)