Hy hữu: Võ sĩ MMA bị trọng tài bóp cổ vì không chịu buông đối thủ

02/12/2021 15:45:00

Do không chịu buông Saidburkhon Saidakbarov dù đối thủ đã xin hàng, võ sĩ Doolotbek Narmatov đã bị trọng tài lao vào bóp cổ ngay trong lồng bát giác trận tranh đai hạng lông giải WEF Selection 35 tại Kyrgyzstan.

Narmatov áp đảo trong trận tranh đai vô địch tại Kyrgyzstan. Ngay hiệp một, Narmatov đã quật ngã Saidakbarov và và thực hiện siết cổ ở phía trước (guillotine choke).

Saidakbarov cố gắng vùng vẫy nhưng bất lực trong việc thoát khỏi đòn khóa của Narmatov, và phải đành đập vai đối thủ, ra tín hiệu xin hàng.

Trọng tài cũng ra hiệu dừng trận đấu, nhưng Narmatov tiếp tục siết chặt cổ của đối phương. Trọng tài, vì thế, buộc phải vào can ngăn và thậm chí bóp cổ Narmatov cho tới khi anh chịu buông tay ra.

VIDEO: Trọng tài buộc phải bóp cổ Doolotbek Narmatov để dừng trận đấu

Trọng tài không đưa ra bất cứ án phạt nào với Narmatov, mà xử anh thắng knock-out và đoạt chiếc đai hạng lông giải WEF Selection 35. Quyết định này khiến người xem bất bình.

Ký giả Jed Meshew của trang MMA Fighting đã chỉ trích hành động của Narmatov. "Đó là điều cần phải cấm trong lồng bát giác. Saidakbarov đã đập tay xin hàng, nhưng Narmatov vẫn siết chặt cổ. Trọng tài ra hiệu dừng trận đấu và đã bóp cổ Narmatov, nhưng anh ấy vẫn không muốn buông tay. Đó là giết người, chứ không phải thi đấu thể thao nữa", Meshew gay gắt.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)