Huyền thoại George Foreman: Lý Tiểu Long rất xuất sắc, nếu thi đấu có thể trở thành nhà vô địch quyền Anh

23/07/2020 13:42:49

George Foreman đánh giá rất cao Lý Tiểu Long và cho rằng nhà sáng lập Triệt quyền đạo có thể giành thành tích tốt nếu thi đấu chuyên nghiệp.

Ngày 20/7, cuốn sách "Lý Tiểu Long: Cuộc đời của một huyền thoại" đã chính thức được phát hành tròn 27 năm ngày mất của cố tài tử người Hong Kong (Trung Quốc). Trong tác phẩm này, nhà cựu vô địch quyền Anh George Foreman, 71 tuổi, đã có những chia sẻ thẳng thắn về nhà sáng lập Triệt quyền đạo. Ông đánh giá rất cao võ sư họ Lý và cho rằng ông sẽ thành công nếu theo nghiệp boxing.

Huyền thoại George Foreman: Lý Tiểu Long rất xuất sắc, nếu thi đấu có thể trở thành nhà vô địch quyền Anh
Huyền thoại quyền Anh George Foreman.

"Lý Tiểu Long là một VĐV tài năng và anh ấy có thể trở thành một tay đấm xuất sắc. Tại hạng cân của mình, Lý Tiểu Long có thể trở thành nhà vô địch thế giới".

Thời còn thi đấu, Foreman từng giành được chiếc HCV tại Olympic 1968. Chuyển lên chuyên nghiệp, ông tiếp tục thi đấu thành công với 2 chiếc đai quyền Anh danh giá là WBA và IBF. Cựu tay đấm có biệt danh "Big George" cho biết Lý Tiểu Long có ảnh hưởng tới thành công của ông.

"Tôi nhớ khi ở Hawaii vào năm 1973, tôi đã xem bộ phim Long tranh hổ đấu. Khi tôi bước ra khỏi rạp, tôi thấy sống lưng mình lạnh buốt. Tôi là nhà vô địch thế giới nhưng vẫn phải ngỡ ngàng khi xem anh ấy trình diễn. Tôi đã sốc nặng vào lúc đó. Anh ấy đã khiến tất cả các khán giả há hốc mồm. Lý Tiểu Long đã thay đổi mọi thứ".

Huyền thoại George Foreman: Lý Tiểu Long rất xuất sắc, nếu thi đấu có thể trở thành nhà vô địch quyền Anh - 1
Foreman đánh giá rất cao Lý Tiểu Long.

Sau cùng, Foreman tin rằng Lý Tiểu Long sẽ tiếp tục khiến giới trẻ say mê trong ít nhất 50 năm nữa vì "những đóng góp cho nền điện ảnh và kỹ năng trên màn ảnh".

Lý Tiểu Long sinh ngày 27/11/1940 và mất ngày 20/7/1973. Ông sang Mỹ từ sớm và trở thành một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất. Bản thân ông cũng nghiên cứu rất nhiều về võ thuật và có tư tưởng được xem "vượt trước thời đại".

Tuy nhiên, cho đến nay, khả năng thực của ông đến đâu vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi, một phần vì có quá ít tư liệu ghi lại được cảnh ông trình diễn.

Theo AB (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật