Huyền thoại Đức so sánh đội tuyển giống như Brazil ở World Cup 2014

18/11/2020 10:46:22

Cựu tiền đạo Oliver Bierhoff, hiện là Giám đốc điều hành của tuyển Đức đã có sự so sánh sau trận thua lịch sử 0-6 trước Tây Ban Nha.

Oliver Bierhoff cho rằng ĐT Đức đã bị vùi dập giống như cái cách mà chính họ đã đè bẹp Brazil 7-1 ở World Cup 2014. Ông cho rằng đây là một thất bại đáng quên của đội tuyển.

"Năm 2014, Brazil đã thua tan nát trong trận đấu với chúng tôi và điều này vừa được lặp lại bởi chính ĐT Đức trước Tây Ban Nha. Tôi hy vọng trận thua nặng nề này chỉ là một tai nạn". Bierhoff chia sẻ.

Huyền thoại Đức so sánh đội tuyển giống như Brazil ở World Cup 2014

Trận thua 0-6 này chính là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử ĐT Đức. Lần gần nhất mà họ để thua nặng như vậy là trong trận giao hữu với Áo vào năm 1934. 

Lần gần nhất, tuyển Đức để thua có tỷ số cách biệt nhất cũng chỉ là 5 bàn – thua 3-8 trước Hungary ở vòng bảng World Cup 1954 nhưng sau đó thắng lại ở trận chung kết.

Huyền thoại Đức so sánh đội tuyển giống như Brazil ở World Cup 2014 - 1

Bất chấp kết quả tồi tệ, Oliver Bierhoff tuyên bố Joachim Low vẫn nhận được đầy đủ sự ủng hộ:

Chúng tôi vẫn tin tưởng Joachim Low, không nghi ngờ gì về điều đó. Khi nói đến HLV trưởng của đội tuyển quốc gia, bạn phải suy nghĩ và phân tích từ giải đấu này sang giải đấu khác. Chúng tôi muốn đạt được thành tích tối đa tại Euro năm sau.

Sẽ mất một khoảng thời gian để ‘tiêu hóa’ trận thua này. Mọi thứ đã diễn ra không như ý muốn. Chúng tôi mất bóng dễ dàng và vỡ trận, điều đó không nên xảy ra. Cả đội đã không tham gia vào các pha tranh bóng hay giữ bóng. Chúng tôi sẽ cùng nhau rút kinh nghiệm”.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.com)