Huyền thoại ĐT Đức 'dọa' người Anh trước thềm trận đấu thuộc vòng 16 đội

25/06/2021 10:06:26

Anh đối đầu Đức ở Wembley tại vòng 16 đội EURO 2020 với ký ức không mấy tốt đẹp, mà thầy trò Southgate muốn đi tiếp nhất định không để bước vào luật sút cân não.

Lothar Matthaus là đội trưởng của đội tuyển Tây Đức đã đánh bại Anh trong trận bán kết lượt về tại World Cup 1990, và đã nâng cao chiếc cúp vô địch sau đó với chiến thắng trước Argentina trong trận chung kết.

Matthaus, cầu thủ kỳ cựu đã tham gia 5 kỳ World Cup và 4 kỳ EURO cùng Đức, tin rằng Anh có những cầu thủ để giành chiến thắng Đức ở trận đấu vòng 1/8 tới, nhưng nếu sau 120 phút thi đấu bất phân thắng bại, Tam sư sẽ phải chịu thua trước Cỗ xe tăng.

Huyền thoại ĐT Đức 'dọa' người Anh trước thềm trận đấu thuộc vòng 16 đội
Hình ảnh Gareth Southgatem, hiện dẫn dắt Tam sư, sau khi sút không thành công quả 11m ở bán kết Anh thua Đức tại EURO 96

“Tuyển Anh có cơ hội để thắng Đức, nhưng không phải với những quả phạt đền. Trên chấm 11m, tôi chắc chắn Đức sẽ thắng. Anh phải thắng trước 120 phút. Đức luôn đá phạt đền rất tốt", Matthaus lên giọng.

Tại EURO 1996, Anh lại một lần nữa tan vỡ trái tim bởi người Đức ở loạt đấu súng và sau đó họ cũng thua nốt Bồ Đào Nha trên châm luân lưu tại EURO 2004 và World Cup 2006.

"Nếu chúng tôi phải đi đến loạt sút luân lưu, tôi nghĩ Đức được ưa thích vì khi đó bạn bắt đầu nghĩ về những gì xảy ra trong 30, 40 năm qua, EURO 96 và các loạt sút phạt đền khác…", Matthaus nhắc lại nỗi ám ảnh thua penalty của người Anh.

Huyền thoại ĐT Đức 'dọa' người Anh trước thềm trận đấu thuộc vòng 16 đội - 1
Niềm vui của tuyển Anh khi vượt qua Colombia sau loạt đấu súng ở World Cup 2018 

"Đây là áp lực rất lớn với các cầu thủ Anh – họ đọc báo và biết về những câu chuyện về những quả penalty. Anh có cơ hội chiến thắng Đức trong 90 phút hoặc 120 phút, nhưng nếu phải giải quyết đá luân lưu, tôi nghĩ Đức sẽ thắng”, huyền thoại ĐT Đức chốt hạ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật