Hữu Thắng thiên vị cầu thủ xứ Nghệ trong màu áo ĐTQG?

15/03/2016 10:09:52

Một điều đang được giới chuyên môn và fan hâm mộ quan tâm là liệu Hữu Thắng có thiên vị cho các cầu thủ xứ Nghệ trong đợt tập trung này.

Một điều đang được giới chuyên môn và fan hâm mộ quan tâm là liệu Hữu Thắng có thiên vị cho các cầu thủ xứ Nghệ trong đợt tập trung này.

Hữu Thắng chỉ đạo các học trò trong buổi tập chiến thuật đầu tiên chiều qua

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn có 31 tuyển thủ tập trung trước khi HLV Hữu Thắng gút danh sách 23 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan và Iraq sắp tới. Về danh nghĩa, 31 cầu thủ được HLV Hữu Thắng triệu tập lần này được gọi từ 11 CLB khác nhau trên cả nước và 2 CLB ở nước ngoài. Tuy nhiên, với những người am hiểu bóng đá đều thấy rõ số lượng thực chất và vai trò nòng cốt của các cầu thủ gốc Nghệ.

Theo quan sát thì có đến 8 cầu thủ gốc Nghệ An có trong thành phần đội tuyển trong danh sách 31 cái tên lên tập trung. Ngoài những các cái tên đang thi đấu tại SLNA như thủ môn Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Phi Sơn, Đình Hoàng, giới chuyên môn và fan hâm mộ có thể dễ dàng chỉ ra những cái tên khác như Đình Đồng, Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa) và Âu Văn Hoàn, Công Vinh (B.Bình Dương). Hai cái tên còn lại Đình Luật (B.Bình Dương) và Thanh Trung (QNK Quảng Nam) không phải là lò SLNA đào tạo nhưng ít nhiều có gốc tích xứ Nghệ.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi về sự hồ nghi HLV Hữu Thắng sẽ ưu tiên những cầu thủ gốc Nghệ An hơn, tiền đạo Hoàng Đình Tùng của FLC Thanh Hóa – người được lựa chọn trả lời phỏng vấn báo chí chiều qua đã phủ nhận điều này. Theo tiền đạo xứ Thanh: “Dù thi đấu ở nhiều CLB khác nhau những đã lên tuyển thì toàn đội là người một nhà. Vì thế tôi không cho rằng HLV Hữu Thắng sẽ thiên vị ai”.

Câu trả lời thẳng thắn của Đình Tùng đã mở ra cơ hội để các tuyển thủ trẻ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… có cơ hội để cạnh tranh một suất đá chính trong màu áo ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đây đều là những cái tên được giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước đánh giá rất cao trong thời gian qua.
 
>> Buổi tập đầu tiên dưới thời Hữu Thắng: 9 cầu thủ chấn thương
>> HLV Hữu Thắng: “Hãy xem xét thấu đáo trường hợp của Văn Quyết"

Theo Hoàng Nam (Thethaovietnam.vn)