HLV tuyển futsal Việt Nam dương tính với Covid-19

22/09/2021 22:40:00

Sự vắng mặt của HLV Phạm Minh Giang trên băng ghế huấn luyện là thiệt thòi rất lớn với tuyển futsal Việt Nam tại vòng 1/8 World Cup 2021.

Tuyển Việt Nam có cuộc đọ sức với đương kim Á quân Nga trong khuôn khổ vòng 16 đội FIFA Futsal World Cup 2021. Hồ Văn Ý và các đồng đội được đánh giá gặp khó khăn trước đẳng cấp cao của đại diện đến từ châu Âu.

HLV Phạm Minh Giang không thể dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam vì sức khỏe - Ảnh 1

Ở trận đấu này, tuyển futsal Việt Nam gặp bất lợi lớn khi không có sự chỉ đạo của HLV Phạm Minh Giang. Theo đó, trợ lý Nguyễn Tuấn Anh là người thay thế nhiệm vụ dẫn dắt "Những chiến binh sao vàng".

Được biết, HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19, trong đợt xét nghiệm trước trận gặp Nga. HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam không có dấu hiệu mệt mỏi, không có biểu hiện của người nhiễm Covid-19 thường gặp. Theo quy định của FIFA, HLV Phạm Minh Giang phải tiến hành cách ly.

Cũng trong trận gặp Nga, tuyển Việt Nam không có lực lượng tốt nhất khi Vũ Đức Tùng vắng mặt vì chấn thương. Tuyển thủ fusal Việt Nam được chẩn đoán bị đa chấn thương gối với nhiều tổn thương nghiêm trọng như: Đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, bong gân dây chằng chéo sau; giãn dây chằng bên trong; mất toàn bộ độ dày sụn ở xương đùi trước trung gian; vỡ bao khớp tiếp xúc với xương chày và tụ dịch nhiều khớp gối.

Thiếu vắng Đức Tùng, tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xoay vòng tổ đội khi những cái tên còn lại trên hàng công sẽ phải thi đấu nhiều hơn.

ĐT futsal Việt Nam và thách thức trước Á quân World Cup 2016 - Ảnh 1.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)