HLV Tuchel tái lập kỳ tích của Mourinho ở Chelsea cách đây 17 năm

05/03/2021 14:05:24

Sau 10 trận đầu tiên dưới thời HLV Thomas Tuchel, Chelsea chỉ thủng lưới 2 bàn - ngang bằng kỷ lục mà Jose Mourinho thiết lập ở mùa 2004/05.

Chelsea đã hoàn toàn lột xác dưới thời HLV Tuchel. Rạng sáng nay (5/3), The Blues đã xuất sắc đánh bại Liverpool với tỷ số 1-0 và đó cũng là trận bất bại thứ 10 liên tiếp kể từ khi nhà cầm quân Đức đến sân Stamford Bridge thay cho Frank Lampard.

Ở chuỗi trận kể trên, Chelsea thắng 7, hòa 3 và chỉ thủng lưới vỏn vẹn 2 bàn. Đây là lần đầu tiên kể từ mùa 2004/05, khi còn được dẫn dắt bởi HLV Mourinho, The Blues mới lại phòng ngự tốt đến như vậy.

HLV Tuchel tái lập kỳ tích của Mourinho ở Chelsea cách đây 17 năm
HLV Tuchel ở trận đấu gặp Liverpool

Đáng chú ý, HLV Tuchel cũng là nhà cầm quân đầu tiên giúp Chelsea giữ trắng lưới trong cả 3 trận đầu làm việc cho The Blues, kể từ sau trường hợp của chính HLV Mourinho.

Tính trong cùng khoảng thời gian, chỉ Man City là đội giành được nhiều điểm hơn Chelsea (24 so với 18) tại Ngoại hạng Anh (8 trận). Trong khi đó, 8 trận cuối cầm quân ở Ngoại hạng Anh, Lampard chỉ đem lại 7 điểm cho Chelsea.

Trước khi cập bến Chelsea, Tuchel từng đưa PSG vào chung kết Champions League, bên cạnh việc giành hai Ligue 1, một Cup quốc gia, một Cup Liên Đoàn và hai Siêu Cup Pháp chỉ trong vòng hơn 2 năm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)