HLV Trần Minh Chiến ‘phản pháo’ ra sao trước thông tin Hà Nội sẽ dùng đội hình dự bị ở Siêu cúp QG 2018?

15/02/2019 17:20:24

CLB B.Bình Dương bày tỏ sự quyết tâm lớn để có lần thứ 5 giành được chức vô địch Siêu cúp Quốc gia.

Đánh giá về đối thủ Hà Nội ở trận Siêu cúp diễn ra vào ngày mai (16/2), HLV Trần Minh Chiến bày tỏ:

“Ở Việt Nam hiện tại, về lực lượng chắc không đội nào qua được Hà Nội, kể cả dự bị. BHL và toàn đội Bình Dương luôn dành cho Hà Nội sự tôn trọng nhất định.”

“Trước thông tin Hà Nội sẽ cho dự bị vào thi đấu, tôi nghĩ với chất lượng đồng đều thì vị trí nào của họ vào sân cũng đều sẽ là cầu thủ chất tốt cả thôi.”

Tiếp đó, vị HLV 44 tuổi chia sẻ về cảm xúc khi tham dự trận Siêu cúp đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của mình:

“Giống như lần đầu tôi lên làm ở đội 1 Bình Dương. Thực sự rất bồi hồi. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ được nắm đội đá Siêu cúp và cảm thấy rất vinh dự. Bình Dương đã 4 lần giành được Siêu cup và đây là cơ hội cho lần thứ 5 của đội bóng."

HLV Trần Minh Chiến ‘phản pháo’ ra sao trước thông tin Hà Nội sẽ dùng đội hình dự bị ở Siêu cúp QG 2018?
HLV Trần Minh Chiến cho rằng cầu thủ ở đội hình chính hay dự bị của Hà Nội cũng đều rất chất lượng (Ảnh: Đinh Huy)

Tuy nhiên ông cũng thẳng thắn bày tỏ nỗi lo vì nhiều cầu thủ Bình Dương chưa lấy lại được phong độ sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

“Trước Tết, chúng tôi có đi tập huấn tại Thái Lan và có kết quả cũng khá khả quan (thắng 1, hòa 1). Sau chuyến đi Thái Lan về thì cho toàn đội về nghỉ Tết và một số em chưa thực sự lấy lại được thể trạng tốt.”

“Sau BTV Cup thì đội đã chốt 4 ngoại binh. Tuy nhiên khi đi kiểm tra thì có 1 cầu thủ bị tiền sử chấn thương hai đầu gối nên Bình Dương đã không kí nữa. Và sau đó thử việc thêm thì cũng khó vì thời gian gấp gáp. BHL cũng yêu cầu BLĐ kí gấp với 1 cầu thủ để thi đấu nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao tân binh này.”

“Bình Dương cũng phải đá cúp châu lục như Hà Nội. Ngày mai đá xong, đến ngày 21 chúng tôi chơi ở Thanh Hóa, ngày 26 bay ra nước ngoài đá AFC Cup rồi 3 ngày sau lại về Việt Nam đá tiếp. Đây là khó khăn cho Hà Nội và Bình Dương khi lịch thi đấu quá dày và BHL sẽ cần cố gắng điều chỉnh.”

HLV Trần Minh Chiến ‘phản pháo’ ra sao trước thông tin Hà Nội sẽ dùng đội hình dự bị ở Siêu cúp QG 2018? - 1
Cựu tuyển thủ QG Lê Tấn Tài tham dự buổi họp báo trước trận (Ảnh: Đinh Huy)

Về phía cầu thủ, tiền vệ Lê Tấn Tài lại tỏ ra khá thoải mái cho trận đấu đầu tiên của mùa giải:

“Đây là lần thứ 3 tôi tham dự trận Siêu cúp QG. 2 lần trước đều cùng Bình Dương giành chiến thắng cả. Nói chung chúng tôi đã đá rất nhiều trận đấu có tính chất quan trọng nên cảm thấy rất thoải mái trước trận ngày mai. Đây sẽ là trận khởi đầu mùa giải nên cả đội sẽ rất cố gắng cho mục tiêu giành chiến thắng.”

“Chúng tôi thi đấu cố gắng thôi chứ không đặt nặng tính lịch sử hay gì để thêm áp lực. Anh em động viên nhau cố gắng để chơi trận đầu tiên của mùa giải thật tốt.”

Ngoài ra, thông tin thêm với truyền thông, HLV Trần Minh Chiến cũng chia sẻ mục tiêu của đội bóng trong mùa giải năm nay.

“Mục tiêu của chúng tôi là sẽ tiếp tục chuyển trẻ hóa. BHL sẽ động viên các trụ cột cố gắng chơi để chỉ bảo các em trẻ. Bình Dương sẽ không đặt thứ hạng cao, được thế nào hay thế đó. Quan trọng nhất vẫn là tăng cường chất lượng cầu thủ trẻ.”

“Trước khi tôi lên đội 1 thì có làm ở đội trẻ 1 năm. Trước đó Bình Dương chỉ có 1 lớp trẻ thôi, còn bây giờ đã có 5 lớp rồi. Chúng tôi hiện tại đặt mục tiêu tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ trẻ quê Bình Dương cho đội bóng.”

Trận Siêu cúp QG 2018 giữa Hà Nội và B.Bình Dương sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 16/2 và được tường thuật trực tiếp trên sóng của VTV.

Kiều Phong (SHTT)