HLV Solskjaer giúp MU lập kỉ lục chưa từng có trong lịch sử CLB

30/11/2020 10:45:30

Manchester United tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân khách ở Ngoại hạng Anh sau khi ngược dòng đánh bại Southampton 3-2.

Lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng, Man United có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh. Đây là chuỗi thắng dài nhất mà ngay cả dưới thời HLv Alex Ferguson cũng chưa đạt được.

Với 4 trận ở cuối mùa 2019/20 và 4 trận ở mùa giải 2020/21, Man United đang duy trì chuỗi phong độ đầy ấn tượng trên sân khách. 

Các bại tướng của Man Utd trong chuỗi 8 trận thắng trên sân khách ở Premier League gồm Brighton (2 trận), Aston Villa, Crystal Palace, Leicester, Newcastle, Everton và Southampton. Với trận thắng Southampton, Quỷ đỏ cũng có lần đầu tiên kể từ mùa giải 1985/86 thắng liền 4 trận sân khách đầu mùa tại giải vô địch quốc gia. 

HLV Solskjaer giúp MU lập kỉ lục chưa từng có trong lịch sử CLB

Một thông số đáng chú ý nữa là 4 trận thắng sân khách của MU ở mùa này đều diễn ra với kịch bản ngược dòng. Đoàn quân của HLv Solskjaer đều bị dẫn trước nhưng đã biết cách vùng dậy và giành những chiến thắng trọn vẹn.

Với 3 điểm có được sau vòng 10 Ngoại hạng Anh, MU đã trở lại nửa trên bảng xếp hạng với vị trí thứ 8. Hiện Quỷ đỏ chỉ còn cách vị trí thứ 3 của Chelsea 3 điểm và vẫn còn 1 trận chưa đá.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)