HLV Shin Tae Yong: ‘Nhờ U23 Việt Nam mà Indonesia biết cách loại Myanmar’

15/05/2022 19:20:00

HLV Shin Tae Yong cho biết trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar đã giúp HLV này có cơ sở để chọn lối chơi phù hợp cho U23 Indonesia.

U23 Indonesia mặc dù chỉ cần hòa U23 Myanmar là chắc chắn đi tiếp. Nhưng đoàn quân của HLV Shin Tae Yong đã thắng 3-1 trước đối thủ này để kết thúc hành trình bảng A với 9 điểm, qua đó trở thành đội đầu tiên vào bán kết.

HLV Shin Tae Yong: ‘Nhờ U23 Việt Nam mà Indonesia biết cách loại Myanmar’

Phát biểu sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong nói: “Chúng tôi biết U23 Indonesia cần ít nhất 1 trận hòa trước U23 Myanmar để vào bán kết. Nhưng tôi muốn U23 Indonesia có 3 điểm. Tôi muốn các cầu thủ chơi dâng cao, pressing ngay từ đầu trận. Các học trò đã làm rất tốt điều đó”.

Ông Shin nói thêm: “Quả thực, nhờ U23 Việt Nam mà chúng tôi biết cách chơi của U23 Myanmar. Đối thủ này có cách sắp xếp, tổ chức đội hình tốt. Vì thế, tôi lựa chọn cách đá pressing tầm cao. Tôi thấy điều đó rất đúng đắn. Điều đó thể hiện ở kết quả trong trận đấu này. Cách chúng tôi thi đấu, thể hiện chiến thuật cũng được điều chỉnh linh hoạt sao cho hợp lý”.

Ông Shin khép lại: “Tôi nghĩ 2 đội U23 Malaysia và U23 Thái Lan sẽ vào bán kết. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong những ngày vừa qua, khi U23 Indonesia thi đấu, các cổ động viên Indonesia đã không quản ngại đường xa đến cổ vũ. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức huấn luyện cầu thủ để sẵn sàng cho hành trình tới đây”.

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)