HLV Phạm Minh Đức: ‘Trọng tài bắt không bình thường’

24/01/2021 22:57:11

Phát biểu sau trận thua CLB TP.HCM 0-2, HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh lên tiếng chỉ trích trọng tài Nguyễn Ngọc Châu, khẳng định đã báo với chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xem xét việc này.

Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây rất nhiều khó khăn cho CLB TP.HCM. Ngay cả khi Phi Sơn bị đau rời sân sớm từ phút 21, các học trò HLV Phạm Minh Đức vẫn thi đấu sáng sủa và tạo ra 2 cơ hội rất rõ ràng. Đáng tiếc là Tuấn Hải và Claudecir đều đều bỏ lỡ một cách khó tin.

Thế nhưng đến phút 36, bước ngoặt của trận đấu đã diễn ra theo hướng bất lợi cho đội khách, khi Kelly Kester nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân. Cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khiếu nại trọng tài Nguyễn Ngọc Châu sau khi cho rằng đã bị kéo ngã trong khu vực cấm địa đối thủ, nhưng không những không được hưởng phạt đền mà còn phải nhận thẻ.

HLV Phạm Minh Đức: ‘Trọng tài bắt không bình thường’
HLV Phạm Minh Đức phản ứng dữ dội chiếc thẻ đỏ trọng tài Ngọc Châu rút ra cho Kelly

"Hôm nay Hà Tĩnh thua do trọng tài", ông Đức bức xúc phát biểu sau trận đấu. "Trọng tài Ngọc Châu điều khiển trận đấu không bình thường. Có hai tình huống. Đầu tiên là quả phạt góc đã sượt tay Thanh Bình sau là thẻ vàng thứ 2 của Kelly Kester".

"Kelly đã bị cầu thủ TP HCM kéo ngã trong vòng cấm và lẽ ra trọng tài phải thổi phạt đền", HLV Phạm Minh Đức nói tiếp. Kelly quay lại hỏi tại sao không phạt thì trọng tài Châu rất quyết liệt để rút thẻ vàng. Tôi nghĩ nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đủ người thì không ngại CLB TP.HCM".

HLV Phạm Minh Đức: ‘Trọng tài bắt không bình thường’ - 1
Trọng tài Ngọc Châu phạt thẻ đỏ Kelly khiến Hà Tĩnh chơi thiếu người từ hiệp một

Thuyền trưởng của Hà Tĩnh cũng cho biết, sẽ kiến nghị vấn đề lên Ban trọng tài. "Sau hiệp 1, tôi đã báo cáo cho chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để xem và kiểm tra lại cách bắt của trọng tài. Nếu cần chúng tôi sẽ nhờ góc quay của đài truyền hình để tìm công bằng".

Bên cạnh việc phản ứng trọng tài, ông Đức cũng mong VAR sớm được áp dụng ở V-League: "Biết rằng để áp dụng VAR là rất khó nhưng tôi nghĩ, chúng ta có gì làm đó. Nhờ truyền hình quay lại những tình huống nào tranh cãi, dừng trận đấu để xem lại rồi có quyết định tốt hơn, không mấy khó khăn cả".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)