HLV Park tiết lộ trận đấu đáng nhớ và 'ám ảnh' nhất cùng ĐTVN

20/06/2022 14:49:24

HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể quên được trận thua trước ĐT Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2020.

Mới đây HLV Park Hang seo đã có buổi trò chuyện với tờ Newsis (Hàn Quốc). Mở đầu cuộc trò chuyện, chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ cảm xúc sau lần thứ 2 giúp U23 Việt Nam giành HCV SEA Games.

“Đã 5 năm kể từ ngày tôi sang Việt Nam vào tháng 10/2017, tôi có cả thành tích tốt lẫn kết quả không tốt. SEA Games 31 là giải đấu cuối cùng của tôi với U23 Việt Nam. Với vị thế nước chủ nhà, người dân Việt Nam kỳ vọng rất cao nên tôi cũng cảm thấy áp lực và trách nhiệm. Tôi rất vui vì may mắn đã đạt được mục tiêu".

HLV Park tiết lộ trận đấu đáng nhớ và 'ám ảnh' nhất cùng ĐTVN
HLV Park Hang Seo hạnh phúc khi lần thứ 2 đem về tấm HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam

SEA Games 31 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo với U23 Việt Nam. Ông sẽ nhường lại chiếc ghế HLV trưởng của đội cho HLV Gong Oh Kyun để chuyên tâm dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Lý giải cho quyết định này, HLV Park nói:

"Tôi đã dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam suốt 5 năm nên gặp nhiều khó khăn khi có những trận đấu chồng chéo. Ở SEA Games 2019, HLV Kim Han-yoon đã làm rất tốt công việc được giao nhưng tôi vẫn cần có sự lựa chọn và tập trung.

Tôi trao đổi với VFF để quyết định chỉ làm việc đến SEA Games 31. Ngoài ra, các cầu thủ U23 chủ yếu thi đấu ở hạng dưới nên khó để tìm hiểu về cầu thủ. Việc nghỉ đội U23 giúp tôi có thể tập trung vào ĐTQG hơn".

Tiếp đến, HLV Park Hang Seo tiết lộ trận đấu mà ông nhớ nhất khi dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam:

"Tôi nhớ từng trận đấu làm việc ở đây, trong đó, đáng nhớ nhất là trận đấu tại VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Đó là giải đấu chính thức đầu tiên sau khi tôi nhậm chức. Trận chung kết rất lạnh, tới mức có tuyết rơi.

Tôi có nhiều kinh nghiệm thi đấu dưới tuyết nhưng rất ít cầu thủ Việt Nam từng nhìn thấy tuyết nhưng họ đã thi đấu hết mình trong một điều kiện khắc nghiệt và đó là kết quả đầu tiên tôi đạt được cùng cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, tôi còn nhớ trận thua Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2020. Tôi không quên cả những thất bại khác".

Về vấn đề hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam, hiện tại hợp đồng giữa 2 bên có hiệu lực đến 31/1/2023. Theo thông lệ, 3-6 tháng trước khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc, đôi bên sẽ tính tới chuyện có tiếp tục đàm phán để gia hạn hợp đồng hay không. Nhiệm vụ cuối cùng của ông Park với bóng đá Việt Nam chính là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup vào tháng 12 tới.

Phúc Minh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật