HLV Park nói về khó khăn tại AFF Cup 2020: 'Tuyển Việt Nam thích ăn thịt lợn, nhưng 3 ngày nay khách sạn chỉ cho ăn gà và cá'

04/12/2021 14:15:00

HLV Park Hang-seo cho rằng các cầu thủ của mình hiện mệt mỏi về tâm lý, tinh thần còn nhiều hơn chuyện mệt mỏi vì tập luyện.

AFF Cup 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Do vậy, nước chủ nhà Singapore đã tăng cường các biện pháp phòng dịch rất khắt khe.

Chia sẻ về điều này, HLV Park Hang-seo nói: "Sáng nay tôi đã có buổi nói chuyện với các cầu thủ trong đội. Tôi nghĩ hiện nay cầu thủ mệt mỏi về tâm lý còn nhiều hơn về thể lực. Những khó khăn đó giờ chúng ta phải suy nghĩ lạc quan, khắc phục nó theo hướng tích cực để vượt qua".

"Tôi xin muốn nói thêm hiện nay 4 đội cùng sinh hoạt trong 1 khách sạn, ăn uống với menu như nhau. Tuy nhiên mỗi bên lại có sự khác biệt về tôn giáo. Như với đội tuyển Việt Nam thì các cầu thủ thường thích ăn thịt lợn hơn nhưng có đội lại không ăn được. 3 ngày rồi chúng tôi đều ăn thịt gà. Tôi nghĩ đây là điều mà ban tổ chức nên giải quyết một cách linh động".

HLV Park nói về khó khăn tại AFF Cup 2020: 'Tuyển Việt Nam thích ăn thịt lợn, nhưng 3 ngày nay khách sạn chỉ cho ăn gà và cá'
Do quy định phòng dịch của nước chủ nhà, đội tuyển Việt Nam không được dùng bữa theo kiểu buffet như các giải đấu trước. Thay vào đó, mỗi cầu thủ sẽ được chia suất ăn riêng.

Chiến lược gia Hàn Quốc nói thêm: "Hiện nay, ĐT Việt Nam đang thi đấu Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Chúng tôi đã trải qua 6 trận đấu và để thua cả 6 trận. Vì vậy, bầu không khí trong đội đang không tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi bước vào AFF Cup 2020 với cương vị là đương kim vô địch nên cũng gặp nhiều áp lực. Kết quả là điều không thể nói trước, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất từng trận một".

"Khi tham dự vòng loại World Cup, trình độ các đội cao hơn Việt Nam rất nhiều. Chúng tôi thua nhưng cũng đã có nhiều điểm tốt, đặc biệt là luôn thể hiện tinh thần không từ bỏ. Dù thi đấu với các đội mạnh, nhưng rõ ràng là chúng tôi đã tiến bộ qua từng trận đấu và đã bắt đầu biết cách đối đầu với các đối thủ như vậy".

Trước câu hỏi khi trở lại thi đấu tại đấu trường khu vực, liệu ĐT Việt Nam có thay đổi về lối chơi, ví dụ như tấn công nhiều hơn hay không, HLV Park Hang-seo nói ngắn gọn: “Điều này sẽ thể hiện tại các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam”.

Nói về sự vắng mặt của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng do không được cấp phép nhập cảnh vào Singapore, HLV Park Hang-seo cho biết., Hùng Dũng bị chấn thương và đã trải qua thời gian dài không thi đấu. Do vậy, việc triệu tập Hùng Dũng chủ yếu để giúp tiền vệ này tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi Hùng Dũng giúp đội thi đấu tốt. Vậy nên việc vắng Hùng Dũng không phải là vấn đề lớn đối với ĐT Việt Nam.

Đánh giá về trận ra quân gặp ĐT Lào ngày 6/12, HLV Park Hang-seo nói: “Trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu có nhiều áp lực. Chúng tôi cũng chưa có thông tin về ĐT Lào. Chúng tôi chỉ biết sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu này”.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)