HLV Park lọt Top 40 người quyền lực nhất Hàn Quốc

29/04/2020 08:30:00

Forbes Hàn Quốc xếp thuyền trưởng ĐT Việt Nam ở vị trí 38 trong danh sách quyền lực nhất nước này năm 2020.

Forbes phiên bản Hàn Quốc đã đề cử danh sách 40 người có ảnh hưởng lớn nhất trong xã hội. Bản danh sách này đa phần là những nhóm, nhân vật đang hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc như các nhóm nhạc BTS, Blackpink, TWICE, các đạo diễn, ca sỹ, MC nổi tiếng…

Đáng chú ý, HLV Park Hang-seo đứng thứ 38 trong danh sách này của Forbes phiên bản Hàn Quốc. Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng là HLV duy nhất lọt Top 40 trong danh sách năm 2020.

HLV Park lọt Top 40 người quyền lực nhất Hàn Quốc

Bên cạnh HLV HLV Park Hang-seo, hai gương mặt khác của bóng đá góp mặt trong top 40 là Son Heung-min (thứ 4) và Lee Kang-in (thứ 20). Ba cái tên còn lại trong giới thể thao là Ryu Hyu-jin (cầu thủ bóng chày – thứ hai), Ko Jin-young (nữ golfer - thứ 12), và Seo Jang-hoon (cựu cầu thủ bóng rổ - thứ 13).

Được biết, xếp hạng của Forbes phiên bản Hàn Quốc dựa trên bốn tiêu chí: truyền thông, phát thanh truyền hình, thu nhập và mạng xã hội.

Xếp thứ nhất trong bình chọn của Forbes phiên bản Hàn Quốc là nhóm nhạc BTS. Hai nhóm nhạc nổi tiếng khác là Blackpink, TWICE xếp thứ 3 và 9. Bong Joon Ho, đạo diễn giành giải Oscar 2020, xếp thứ 5.

Trong khi đó, dù chưa hoạt động lại cùng Super Junior nhưng Kim Hee-chul vẫn đứng ở vị trí thứ 10 nhờ làm MC ở khá nhiều chương trình.

Duy Anh (SHTT)