HLV Park lần đầu hé lộ về 2 chuyến cấp cứu vì chứng bệnh khi theo nghiệp huấn luyện

07/07/2022 09:30:00

Trong chương trình "You quiz on block" của Hàn Quốc được công chiếu hôm 6/7, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đặc biệt về sự nghiệp cầm quân của mình.

Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam bộc bạch trong chương trình You Quiz On The Block với người dẫn chương trình nổi tiếng Hàn Quốc Yoo Jae-suk: "Tôi nằm trong phòng và cảm thấy khó thở, tôi sợ rằng mình không qua khỏi được".

HLV Park lần đầu hé lộ về 2 chuyến cấp cứu vì chứng bệnh khi theo nghiệp huấn luyện
HLV Park Hang-seo trên truyền hình Hàn Quốc

Thầy Park bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với vai trò trợ lý ở đội tuyển Hàn Quốc năm 2000, và giành hạng tư tại World Cup diễn ra hai năm sau đó.

Nhưng sau đó, cũng trong năm 2002, HLV Park chỉ giành HC đồng khi dẫn dắt U23 Hàn Quốc đá ASIAD trên sân nhà, chịu nhiều chỉ trích và bị sa thải. Sau đó, ông dẫn dắt nhiều CLB ở K.League như Gyeongnam FC (2005 - 2007), Jeonnam Dragons (2008 – 2010), Sangju Sangmu (2012 – 2015), Changwon FC (2017).

Hành trình ở cấp độ CLB cũng không suôn sẻ khiến thầy Park tiếp tục chịu nhiều áp lực và phải 2 lần đi cấp cứu. Ông kể: "Các triệu chứng ập đến. Tôi đã từng nghĩ rằng có vấn đề gì đó không ổn trong cơ thể mình nhưng tôi không hề biết đó là chứng rối loạn hoảng sợ".

"Khi dẫn dắt Sangju Sangmu, 2 lần tôi bị sốc và được đưa vào phòng cấp cứu. Tôi nằm trong phòng và cảm thấy khó thở, tôi sợ rằng mình không qua khỏi được. Cơn hoảng sợ ập đến và tôi không thể kiểm soát".

"Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ kết luận đó là chứng rối loạn hoảng sợ. Cho đến bây giờ, tôi vẫn đang phải dùng thuốc điều trị. Có lẽ tôi bị căng thẳng khi suy nghĩ về kết quả của đội bóng. Nhưng hầu hết mọi người đều có những thứ phải lo lắng mà".

Sau đó, HLV Park nhận được câu hỏi sẽ làm gì nếu được chọn lại nghề. Ông trả lời khiến người dẫn chương trình Yoo Jae-suk bất ngờ: "Nếu tái sinh, tôi không muốn trở thành một HLV bóng đá. Tôi đã trải qua rất nhiều chuyện và tự đặt câu hỏi liệu tôi có thể làm lại không?".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

https://soha.vn/thay-park-lan-dau-he-lo-ve-2-chuyen-cap-cuu-vi-chung-benh-khi-lam-huan-luyen-vien-20220707024054439.htm