HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam bây giờ không còn sợ Thái Lan'

04/09/2019 18:33:07

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng chiến thắng 1-0 tại King's Cup 2019 vừa qua là bước ngoặt giúp ĐT Việt Nam giờ đây sẽ thi đấu tự tin hơn trước Thái Lan.

"Với công việc của một huấn luyện viên, tôi luôn đứng trước sức ép nhất định trước mỗi trận đấu. Đặc biệt, trận đấu ngày mai, diễn ra trên sân của Thái Lan và lại là trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022" - HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo trước trận.

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam bây giờ không còn sợ Thái Lan'

Lần gần nhất 2 đội gặp nhau, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 ngay trên sân của Thái Lan trong khuôn khổ King's Cup 2019 nhờ bàn thắng duy nhất của Anh Đức. Trước đó, U23 Việt Nam thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn khi đè bẹp Thái Lan với tỷ số 4-0 tại vòng loại VCK U23 châu Á 2020. Đáng chú ý, đây là chiến thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam trước bóng đá Thái Lan.

"Tôi đã quen với áp lực vì từng tham dự nhiều giải đấu lớn. Gần đây, khi chạm trán Việt Nam ở các giải U15, U18 và giải nữ, Thái Lan toàn thua. Với đội U23, từ khi tôi làm việc đến nay, Thái Lan cũng thua chúng tôi hai hay ba trận gì đó".

"Tôi biết Thái Lan đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này. Họ có tân HLV. Nhưng tôi nghĩ ngày mai sẽ là một trận đấu khó khăn cho họ. Thái Lan đang chịu sức ép vì phải chiến thắng. Tôi và các cầu thủ đã chuẩn bị để thi đấu tốt nhất. Chúng ta không thể biết trước kết quả như thế nào. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần như trước đây" - thầy Park nói tiếp.

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam bây giờ không còn sợ Thái Lan' - 1

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cho rằng chiến thắng tại King's Cup 2019 vừa qua có thể coi là bước ngoặt giúp các cầu thủ Việt Nam không còn sợ Thái Lan.

"Mỗi trận đấu đều có ý nghĩa riêng và trận thắng đó cũng không có gì to tát. Tuy nhiên, trong quá khứ, Việt Nam thường nhận những kết quả bất lợi trước Thái Lan. Do đó, tôi có thể nói rằng trận đấu đó giống như một bước chuyển. Từ nay các cầu thủ sẽ tự tin hơn, không chỉ cho cuộc đối đầu ngày mai mà còn cho các trận đấu với Thái Lan trong tương lai" - chiến lược gia người Hàn Quốc khép lại.

Trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày mai 5/9 (theo giờ Việt Nam).

Duy Anh (SHTT)