HLV Park Hang-seo: 'Tiến Linh là tiền đạo triển vọng nhất Việt Nam'

14/11/2019 23:11:04

Chiến lược gia người Hàn Quốc dành lời khen đặc biệt cho Tiến Linh và Tuấn Anh, 2 cầu thủ thi đấu hay nhất bên phía ĐT Việt Nam trong chiến thắng 1-0 trước UAE.

"Ai cũng biết ý nghĩa của trận đấu này. Một chiến thắng trước UAE sẽ giúp Việt Nam giành ngôi đầu bảng. Bởi vậy, kết quả giành được là nỗ lực của toàn bộ các cầu thủ, chứ không phải của riêng ai. Còn Tiến Linh, đây không phải là bàn duy nhất ở giải này. Ở trận đấu với Indonesia, cậu ấy cũng đã lập công".

HLV Park Hang-seo: 'Tiến Linh là tiền đạo triển vọng nhất Việt Nam'

"Đó là một trong những tiền đạo trẻ, có triển vọng nhất hiện nay ở Việt Nam. Sau trận đấu với Indonesia kể trên, Tiến Linh đã chuyển sang tập ở đội U22 cho SEA Games, và mới đây được gọi lại đội tuyển. Và Tiến Linh đã đáp ứng được kỳ vọng của tôi. Tôi xin chúc mừng cậu ấy" - thầy Park nói trong buổi họp báo sau trận.

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng dành những lời khen ngợi cho Tuấn Anh. HLV Park Hang-seo cho biết ông đã theo sát tiền vệ thuộc biên chế HAGL từ hai năm trước, trong trận gặp Afghanistan.

HLV Park Hang-seo: 'Tiến Linh là tiền đạo triển vọng nhất Việt Nam' - 1

"Đúng ngày này cách đây hai năm, tôi có trận ra mắt. Sau đó tôi luôn theo dõi các trận đấu có Tuấn Anh. Tôi biết cậu ấy là một tài năng. Mỗi lần đội tuyển tập trung, tôi đều muốn gọi cậu ấy nhưng không may là Tuấn Anh lại thường chấn thương. Sau đó cậu ấy sang Hàn Quốc điều trị. Tuấn Anh hồi sinh không phải nhờ tôi. Cậu ấy là một tài năng, đồng thời có ý chí rất mạnh mẽ. Nhiều người cùng giúp Tuấn Anh, không chỉ tôi".

Ở lượt đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ đụng độ Thái Lan, đội tuyển vừa nhận thất bại 1-2 trước Malaysia. Nhận định về trận đấu này, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi không quá bất ngờ việc Thái Lan thua Malaysia. Malaysia không phải yếu, hoàn toàn có thể thắng được".

"Việc Malaysia thắng không phải là biến số gì đặc biệt trong tính toán của chúng ta. Việc Thái Lan thua mang lại lợi thế là chúng ta đứng đầu bảng. Nay tôi không cử trợ lý đi theo dõi trận đấu này. Nhưng chúng tôi sẽ lấy video để phân tích".

Chiêm ngưỡng lại siêu phẩm của Tiến Linh

 Duy Anh (SHTT)