HLV Park Hang-seo: 'Suốt cuộc đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm lại khó đến thế nào'

11/11/2021 22:30:00

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thua 0-1 trước ĐT Nhật Bản, HLV Park Hang-seo thừa nhận, dù rất nỗ lực nhưng các học trò của mình vẫn không thể khỏa lấp được sự chênh lệch về năng lực cá nhân so với đối thủ.

Cụ thể, HLV Park Hang-seo nói: “Từ trước đến nay, đội tuyển Việt Nam thường chỉ đá với các đội Đông Nam Á, nhưng hiện tại, chúng ta đang thi đấu với những đội tuyển hàng đầu châu Á và các cầu thủ có chút tự ti. Dẫu sao, việc lọt vào vòng loại thứ ba World Cup cũng là cơ hội để các cầu thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm nhằm phát triển hơn nữa”.

HLV Park Hang-seo: 'Suốt cuộc đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm lại khó đến thế nào'
HLV Park thừa nhận khoảng cách lớn giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản

Ông thầy người Hàn Quốc đánh giá: “Năng lực cá nhân giữa Nhật Bản và Việt Nam có khoảng cách. Các cầu thủ Việt Nam cũng đã nỗ lực hết sức rồi. ĐT Việt Nam đã thua 5 trận, nên các cầu thủ cũng như Ban huấn luyện bị áp lực vì kết quả không tốt là sự thật. Suốt cuộc đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm lại khó đến thế nào".

"Tuy vậy, việc ĐT Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup cũng cho thấy rằng nhiều đội tuyển mạnh hơn Việt Nam thật. Là HLV, tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng để Việt Nam có thể có nhiều lần dự vòng loại thứ 3 như thế này thì chúng ta còn phải cố gắng, xây dựng các phương án, đặt ra những mục tiêu tiếp theo, làm thế nào để có những kết quả tốt hơn".

"Tôi nghĩ thế này, nếu là lần đầu tham gia giải đấu và chúng ta đặt ra tham vọng, thì đó mới là quá sức. Còn hiện tại, đây vẫn là quá trình để chúng ta tích luỹ hơn cho bản lĩnh, kinh nghiệm và năng lực cầu thủ”.

Được hỏi về việc làm thể nào để thu hẹp khoảng cách trình độ với các đối thủ hàng đầu châu Á, HLV Park nhấn mạnh: "Chúng ta phải có một hệ thống, từ đó đào tạo trẻ mới phát triển được. Còn cứ đưa đội người lớn, cứ trông chờ ở họ và tìm kiếm quyết định từ đó thì rất khó. Đội lớn không thể làm như thế được. Còn mấy năm mới rút ngắn khoảng cách đó, tôi không thể nói được".

Bên cạnh đó, chiến lược gia 64 tuổi cũng đã chia sẻ những mục tiêu và kế hoạch sắp tới của bóng đá Việt Nam, mà cụ thể là AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Thế nhưng trước mắt, tuyển Việt Nam tiếp tục sẵn sàng cho trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 16/11 tới đây.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)