HLV Park Hang-seo sẽ dùng đội hình nào khi Việt Nam quyết đấu Thái Lan tại King’s Cup 2019?

10/05/2019 11:43:06

Cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan tại King’s Cup 2019 hứa hẹn sẽ diễn ra đầy quyết liệt, dù cho đây chỉ là một giải đấu giao hữu.

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1/6 và bay sang Thái Lan ngay ngày hôm sau. Trong đợt tập trung lần này, không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo sẽ trao cơ hội cho một số cá nhân thi đấu nổi bật trong giai đoạn đầu của V.League 2019. 

Những nhân tố mới có thể được trao cơ hội như Mạc Hồng Quân, Ngô Hoàng Thịnh, Hồ Khắc Ngọc, Tô Văn Vũ, Nguyễn Hoàng Đức…. Tất nhiên, với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 đã được xây dựng ổn định, việc các cầu thủ mới có hòa nhập và thích nghi tốt được hay không sẽ cần thời gian để trả lời.

Một yếu tố đang lưu tâm là việc Phan Văn Đức nhiều khả năng sẽ không thể tham dự King’s Cup 2019. Con bài cưng của thầy Park vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và dự kiến phải đến cuối tháng 5 mới có thể trở lại. Thời gian quá gấp rút khiến cho tiền vệ của SLNA khó kịp lấy lại thể lực cũng như cảm giác thi đấu sau nhiều tuần dưỡng thương.

Thầy Park đã có những thử nghiệm với Nguyễn Hoàng Đức trong màu áo U23 Việt Nam và ông hoàn toàn có thể tiếp tục trao cơ hội cho cầu thủ của Viettel tại ĐTQG, khi Phan Văn Đức không thể góp mặt.

HLV Park Hang-seo sẽ dùng đội hình nào khi Việt Nam quyết đấu Thái Lan tại King’s Cup 2019?

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp khó ở vị trí hậu vệ cánh phải. Trọng Hoàng do trục trặc giấy tờ nên không thể thi đấu cho Viettel ở cả lượt đi V.League 2019; Văn Thanh chỉ vừa mới trở lại sau gần 9 tháng điều trị chấn thương dây chằng đầu gối. 

Trong bối cảnh này, Tô Văn Vũ có thể coi là lựa chọn thay thế đầy tiềm năng. Hậu vệ 25 tuổi này đang chơi rất hay trong màu áo Bình Dương, cộng với khả năng dứt điểm khá tốt, cơ hội đang mở ra với Tô Văn Vũ vào thời điểm hiện tại.

Ngoài những thay đổi trên, nhìn chung những cá nhân quen thuộc ở vị trí còn lại đều đang duy trì được phong độ tốt từ đầu mùa giải. 
Tất nhiên, việc thầy Park có quyết định làm mới phong cách chơi sau khi nghiên cứu các đối thủ tại King’s Cup 2019 hay không vẫn còn là câu hỏi cần thời gian để có lời giải đáp chính xác nhất.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019

HLV Park Hang-seo sẽ dùng đội hình nào khi Việt Nam quyết đấu Thái Lan tại King’s Cup 2019? - 1

Âu Bằng (SHTT)